Study English

WHY GREAT BRITAIN?

เรียนภาษาที่อังฤษ ดีอย่างไร? 

วิธีการที่จะได้ภาษาอังกฤษ ที่เร็วที่สุด ใช้ระยะเวลาสั้นที่สุดคือการเรียนภาษาในต่างประเทศ แล้วคำถามต่อมาที่ได้ยินกันบ่อยๆ คือ เรียนต่างประเทศ ที่ไหนดี? อันนี้ก็แน่นอนว่าจะต้องเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาหลัก แล้วที่ไหนที่เรียนภาษาในต่างประเทศในราคาถูก ไม่แพง ? แต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ออสเตรเลีย อเมริกา นิวซีแลนด์ ต่างมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป มาแนะนำตัวกันนิดนึง

Advice For You เป็นสถาบันแนะแนวการเรียนต่อต่างประเทศทีมีสาขาอยู่ทั้งในไทยและในอังกฤษ จึงช่วยแนะนำและดูแลน้องๆได้อย่างใกล้ชิด การเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ และ การเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ถือว่ามีความโดดเด่นมากกว่าประเทศอื่นๆ เพราะเป็นประเทศต้นแบบของภาษาอังกฤษ ในการเรียนภาษาที่อังกฤษ เมืองต่างๆให้เลือกหลายเมืองและเป็นที่รู้จักคุ้นเคยสำหรับคนไทย เช่น เรียนภาษาในลอนดอน  (London) เรียนภาษาใน ออกซ์ฟอร์ด (Oxford) เรียนภาษาใน เคมบริดจ์ (Cambridge) เรียนภาษาในแมนเชสเตอร์ (Manchester) หรือ เรียนภาษาในไบรตัน (Brighton) ประเทศอังกฤษ เป็นดินแดนต้นกำเนิดของภาษาอังกฤษ น้องๆจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบดั้งเดิม สำเนียงไพเราะ มีเสน่ห์มีความเหมือนในการอยู่ร่วมกันของวัฒนธรรมต่างๆ ทำให้ผู้คนมีความเป็นมิตรเป็นกันเอง และน้องจะได้ฝึกภาษาในสภาพแวดล้อมที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ อยู่ตลอดเวลา ส่วนการเรียนในมหาวิทยาลัยนั้น ก็มีข้อเด่น คือ มหาวิทยาลัย ส่วนใหญ่ในอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐดังนั้น การดูแลคุณภาพและตรวจสอบ เป็นเรื่องที่ทำอย่างเคร่งครัด คุณภาพการศึกษาของ UK เป็นที่ยอมรับในระดับโลก ซึ่งเป็นการปูทางเพื่อความสำเร็จในอนาคต การเรียนในอังกฤษ ใช้เวลาที่เหมาะสมคือ การเรียนตรี 3 ปี และ การเรียน โท 1 ปี เท่านั้น

What To study?

k

Language Study - General English

General English น้องจะได้เรียนทักษะ ทุกด้าน คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน ส่วนใหญ่จะเรียนวันละ 3 บทเรียน  หรือ 4 บทเรียน การเรียนจะเป็นไปอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง เด็กๆ สามารถทำกิจกรรมกับทางโรงเรียนในช่วงบ่ายหลังเรียนเสร็จ

English Study - General English Plus

นอกจากเรียนรู้ทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ในการเรียน General English แล้ว นักเรียนจะได้เรียนเสริมอีก 1 ชั่วโมง สำหรับทักษะอื่นเช่น conversation (การพูดคุย), pronunciation (การออกเสียง) หรือ เรียนเสริมในการทำสอบ

g

IELTS Course

นักเรียนที่กำลังจะสอบไอเอลสามารถเลือกเรียนคอร์ส IELTS ได้ในระยะสั้นหรือระยะยาว ขึ้นกับโรงเรียน หรือนักเรียนสามารถเรียนคอร์สนี้ควบในคอร์ส General English Plus การเรียนทักษะการทำข้อสอบจะช่วยพัฒนาผลสอบให้ดียิ่งขึ้นโดย นักเรียนต้องมีผลการสอบไอเอล หรือ การผ่านการวัดระดับที่ intermediate ขึ้นไป

Business English

เป็นการสอนการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อนำมาใช้ในธุรกิจต่อไป สามารถที่จะสมัครเรียนเสริมในคอร์ส English Plus หรือเรียนโดยเฉพาะ ในระยะสั้นหรือยาว ได้เลยซึ่งขึ้นกับแต่ละโรงเรียนในการจัดตารางการเรียนการสอน

Special English courses such as Tourism or Art and Design

ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงเรียนซึ่งมีการเปิดสอนคอร์สดังกล่าวตามช่วงเวลาต่างกันในแต่ละปี หรือ บางโรงเรียนสามารถเรียนควบคู่ไปกับ General English Plus ได้เลย กรุณาสอบถามที่ปรึกษาของนักเรียนสำหรับวันเริ่มเปิดเรียน

One to One English

นักเรียนสามารถที่จะลงคอร์ส one to one English เพื่อเสริมในการเรียนที่เรียนอยู่หลังจากที่เริ่มเรียนคอร์สหลักแล้ว โดยทั่วๆไป สำหรับคอร์สนี้เป็นการเรียนเสริมเท่านั้นจะมีราคาแพงกว่าคอร์สอื่นๆ และไม่สามารถใช้ในการขอวีซ่ามาเรียนได้ ถ้าเรียนไม่ถึง 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แต่นักเรียนจะได้ประโยชน์ในการเรียนการสอนนี้สูงมาก จึงแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ความรู้สึกกับพี่ที่ advice for you

ประทับใจมากๆเลยคะ พี่ๆช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่มีรำคาญเลย ถามได้ตลอด ใจเย็น ใส่ใจกับความรู้สึกของสปายมากเลย เพราะตอนที่จะมาเรียนต่อที่ Bath สปายค่อนข้างเครียดมาก กลัวจะไม่มีที่เรียน แต่พี่ๆก็ค่อยให้กำลังใจ บอกตลอดว่า “ ยังไงก็มี” เอาจริงๆตอนนั้นสปาย เทแล้วไม่เอาแล้ว หมดกำลังใจแล้ว แต่พี่ๆก็ ไฟท์ให้จนได้ ซึ่งเป็นอะไร ที่ประทับใจมากๆคะ ช่วยเหลืออย่างเต็มที่จริงๆ   “ขอบคุณนะคะ”

น้อง Spy

Where to study?

เรียนภาษาใน London (ลอนดอน)

เมืองหลวงของอังกฤษ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองที่มีคนไปเที่ยวเยี่ยมชมมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ลอนดอน มีทุกอย่างให้ทุกคน ตั้งแต่ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม แฟชั่น ช้อปปิ้ง อาหารดีๆ ดนตรี ศิลปะต่างๆ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม หรือ ความแตกต่างของคนชาติต่างๆที่มารวมกันในที่แห่งนี้ สร้างความยิ่งใหญ่สร้างความมีเสน่ห์ความสร้างความเป็นเมืองอันดับหนึ่งของโลก มีทีมฟุตบอลดังๆ อย่าง Chelsea และ Arsenal มีแมตกีฬาดังๆ เช่น Tennis – Wimbledon หรือ Football Premier league สำหรับนักเรียนไทย เราสามารถหาอาหารไทยอร่อยๆ ทานได้ง่าย มีพวกเครื่องปรุงไทยๆ หรือพวก ข่า กะเพรา ขาย หามาทำอาหารได้ง่ายอีกด้วย มีวัดไทยทางตะวันตกของลอนดอน Wimbledon และทางตะวันออกของลอนดอน ให้ไปทำบุญกันด้วยค่ะ โดดเด่นขนาดนี้การใช้ชีวิตในลอนดอน ไม่ได้เป็นเมืองที่ถูกที่สุด ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายในการเดินทางเป็นสิ่งที่มากับความเก๋ไก๋น่าหลงไหล การมาเรียนที่นี่ถ้าได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องก็จะช่วยประหยัดในการใช้จ่ายต่างๆไปได้เยอะ ซึ่งทาง Advice For You ที่ปรึกษาที่เป็น Londoner มาก่อนก็พร้อมแล้วที่จะแนะนำน้องๆค่ะ

 

เรียนภาษาใน Oxford (ออกฟอร์ด)

เมืองแห่งมหาวิทยาลัย ตึกต่างๆของมหาวิทยาลัย Oxford อยู่รอบตัวเมือง มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ พูดภาษาอังกฤษ ย้อนไปที่ศตวรรษ ที่ 13 น้องๆจะได้ใช้ชีวิตและหลงเสน่ห์ของความสวยงามในสถาปัตยกรรมที่มากไปด้วยประวัติศาสตร์ ในเมืองที่มีชีวิตชีวาแต่ มีประวัติศาสตร์เก่าๆ เป็นพันปี เมืองที่เต็มไปด้วยนักเรียนและนักเรียนต่างชาติ การเดินทางด้วยรถจักรยาน และรถบัสเป็นเรื่องปกติ ช่วยให้ประหยัดในการเดินทาง มีร้านค้า มีที่กินที่เที่ยว ทั้งวัน และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว รวมถึง แม่น้ำที่พาดผ่านตัวเมืองสามารถไปพายเรือเล่น หรือธรรมชาติด้านนอกตัวเมืองที่มีความเขียวชะอุ่มและสดใส น้องๆจะไม่เบื่อที่มาเรียนที่นี่

เรียนภาษาในแมนเชสเตอร์ (Manchester)

บ้านของทีมผีแดง Manchester Football Club น้องๆ แฟนๆ คงรู้จักกันดี เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศอังกฤษ สำหรับน้องๆ ที่ชอบชีวิตคนเมืองใหญ่พลาดไม่ได้ค่ะ ที่นี่ มีความทันสมัย ไม่แพ้ลอนดอนมีแหล่ง Shopping สถาปัตยกรรม ที่เที่ยว ที่กินที่ดื่มดีๆ มีความเป็น diversity อยู่มากคือ มีชนชาติอื่นเข้ามาใช้ชีวิต และ มีการผสมผสานของวัฒนธรรมไม่แพ้ลอนดอน เลยทีเดียว มีกีฬาให้ดูตลอด ค่าครองชีพ ถูกกว่าประมาณ ครึ่งหนึ่งของลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง และที่พักอาศัย การเดินทางเข้า city centre สามารถทำได้ง่าย โดยทาง รถสาธารณะไม่ว่าจะเป็นรถบัสหรือแทรม แต่ก็ยังสามารถเดินเข้าเมืองได้ภายใน 15 นาที ไม่ใหญ่จนเกินไป เมืองนี้เป็นเมืองมหาวิทยาลัย จึงมีนักเรียนเป็นจำนวนมากและจะคึกคักในช่วงคืนศุกร์เสาร์ มาเรียนที่นี่ไม่เหงาแน่นอนค่ะ

 

เรียนภาษาในเมืองไบรตัน (Brighton)

เมืองชายทะเล มีบรรยากาศที่ดีและรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนตลอดเวลาที่มาเรียนที่นี่  คึกคักมาในช่วงฤดูร้อน แต่มีนักท่องเที่ยวมาเกือบทั้งปี เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่ มีความปลอดภัยสูงและค่าครองชีพไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ ผู้คนในเมืองไบรตันเป็นมิตร เข้าใจและต้อนรับนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดี มีที่ช้อปปิ้ง ร้านอาหารและบาร์ น้องๆ ที่ชอบ Art และ Music ที่นี่จะมี Festival อยู่ตลอดทั้งปี ให้ได้สนุกกัน เมืองไม่ไกลจากลอนดอน และสามารถเดินทางถึงลอนดอนได้ภายใน 50 นาที ทางรถไฟ โฮสแฟมิลี่จะไม่ไกลจากโรงเรียนซึ่งโดยส่วนใหญ่จะสามารถเดินไปเรียนได้หรือเดินทางโดยรถเมล์ไม่เกิน 20 นาที ราคาค่าเรียนในไบรตันไม่สูงดังนั้นจึงเป็นทีนิยมของนักเรียนไทยเป็นจำนวนมาก

 

เรียนภาษาในเมือง เคมบริดจ์ (Cambridge)

อีกเมืองที่คนไทยรู้จักดี เป็นเมืองมีมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของโลกที่พูดภาษาอังกฤษ สำหรับน้องๆที่ชอบบรรยากาศที่ไม่วุ่นวาย เคมบริดจ์น่าจะเป็นเมืองที่เหมาะสม ในตัวเมืองไม่ใหญ่และส่วนใหญ่จะเป็นทางจักรยานที่ไม่ค่อยมีรถผ่านมากนัก อากาศไม่มีมลพิษ และสามารถใช้จักรยานเดินทางไปไหนต่อไหน สะดวก มีร้านค้าต่างๆ และมีกิจกรรมริมแม่น้ำเช่น นั่งเรือชมเมือง (Punting) คนในเคมบริดจ์มีความเป็นมิตร และเป็นเมืองแห่งการศึกษา สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในการใช้ชีวิต เป็นนักเรียนที่นี่ครบถ้วน น้องๆจะหลงไหลในสถาปัตยกรรมต่างๆในเมืองและประทับใจในมนต์ขลังและความยิ่งใหญ่ของหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

 

Let’s Start a Conversation