ความรู้สึกกับพี่ที่ advice for you

ประทับใจมากๆเลยคะ พี่ๆช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่มีรำคาญเลย ถามได้ตลอด ใจเย็น ใส่ใจกับความรู้สึกของสปายมากเลย เพราะตอนที่จะมาเรียนต่อที่ Bath สปายค่อนข้างเครียดมาก กลัวจะไม่มีที่เรียน แต่พี่ๆก็ค่อยให้กำลังใจ บอกตลอดว่า “ ยังไงก็มี” เอาจริงๆตอนนั้นสปาย เทแล้วไม่เอาแล้ว หมดกำลังใจแล้ว แต่พี่ๆก็ ไฟท์ให้จนได้ ซึ่งเป็นอะไร ที่ประทับใจมากๆคะ ช่วยเหลืออย่างเต็มที่จริงๆ   “ขอบคุณนะคะ”           — น้อง Spy

ด่วน!!! คอร์สเรียนภาษาในประเทศอังกฤษ ราคาพิเศษ

 ด่วน เรียนภาษาในอังกฤษ ราคาถูก  จ่ายน้อยกว่า ปกติ 30-40 เปอร์เซนต์ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส เรียนภาษาที่อังกฤษ  3 เดือน คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษ  6 เดือน หรือ เรียนภาษาเพื่อต่อโท ที่ประเทศอังกฤษ ปรึกษาเราสิคะ ตอนนี้ความฝันของน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ ก็สามารถจะเป็นจริงๆได้ง่ายขึ้นมากๆ เพราะค่าเงินตอนนี้ของอังกฤษ อ่อนมากๆ และค่าเงินไทยก็แข็งมากๆ น้องๆ จ่ายถูกลง โดยเฉลี่ย 40% จากที่ผ่านๆ มาถ้าไม่ไปเรียนตอนนี้แล้วจะไปเรียนตอนไหน? แนะนำโดย เอเจนท์ (Agency)  เรียนต่อต่างประเทศ ที่ได้มาตรฐาน เรามีดูแลน้องๆ ทั้งที่ไทยและที่อังกฤษ ให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง อย่างใกล้ชิด หมดกังวลได้เลยกับการเรียนภาษาที่อังกฤษ ครั้งนี้

 เรียนภาษาที่อังกฤษ ดีอย่างไร

 1. ต้นกำเนิดของภาษาอังกฤษแท้ๆ ที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลก สำเนียงการพูดที่ไพเราะและฟังง่าย
 2. คนอังกฤษมีความสุภาพเรียบร้อยมีความเกรงใจ แบบคนไทย ถึงวัฒนธรรมจะแตกต่างแต่ก็มีความใกล้เคียง และ เป็นมิตรอยู่มาก
 3. มาเรียนที่อังกฤษน้องๆ สามารถ ท่องเที่ยวประเทศใกล้เคียงอื่นๆ นอกจากในสหราชอาณาจักรด้วยกันเองแล้ว น้องๆยังสามารถท่องเที่ยวในประเทศในยุโรปได้อีกหลายประเทศ มาครั้งเดียว คุ้มจริงๆค่ะ
 4. การเรียนภาษาในประเทศอังกฤษสามารถเสริมสร้างทักษะในการ สอบไอเอล ซึ่งช่วยในการเรียนต่อที่อังกฤษ เป็นอย่างมาก การเตรียมตัวเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือประเทศอื่น ๆ เรียนไอเอลที่นี่  จะได้เปรียบกว่าการเรียนในประเทศอื่นๆ  น้องๆ สามารถฝึกการฟังสำเนียง การใช้ภาษาในการพูด การอ่าน และการเขียน ในชีวิตประจำวัน ซึ่งการสอบไอเอล ใช้ได้ในเกือบทุกประเทศ เพื่อใช้ในการเรียนต่อ สมัครงาน หรือ ทำการสอบเพื่อขอเป็นพลเมืองในประเทศอื่นๆ เช่นแคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแม้กระทั่งอเมริกา
 5. การสมัครเรียนภาษาและการขอวีซ่าไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีการเขียนเรียงความในการสมัคร ไม่ต้องสอบ ให้ยุ่งยาก การขอวีซ่าก็ ราคาไม่แพง และ ไม่ต้องตรวจสุขภาพให้วุ่นวาย ในกรณีการเรียนระยะสั้น ต่ำกว่า 6 เดือน
 6. ถ้าน้องๆ มีไอเอลตามที่กำหนด ทาง แอดไวส์ฟอร์ยู สามารถที่จะทำการสมัคร การเรียนในวิทยาลัย ของรัฐ ที่น้องๆ สามารถมาเรียนตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป สามารถทำงานพิเศษได้ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และ ยังสามารถต่อวีซ่าที่อังกฤษต่อได้เลยโดยไม่ต้องกลับไทยก่อน
 7. การเรียนการสอนมีคุณภาพและยอมรับทั่วโลกไม่เปลี่ยนแปลง

** การขอวีซ่ามาเรียนแบบ Short Term Student visa (เรียนภาษา 3 เดือน เรียนภาษา 6 เดือน หรือเรียนภาษา 9 เดือน) ไม่ยุ่งยาก น้องๆ อาจจะต้องการทราบว่า โอกาสสำเร็จและได้วีซ่ามีมากแค่ไหน และผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติ อย่างไรบ้าง

 

 1. นักเรียนต้องสมัครเรียนในโรงเรียนที่ได้มาตรฐาน และ เรียนไม่ต่ำกว่า 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
 2. การสมัครไม่ต้องใช้คะแนนภาษา ใช้แค่หน้าพาสปอร์ตเท่านั้น คอร์สเริ่มเรียนทุกวันจันทร์ ไม่ยุ่งยาก
 3. นักเรียนต้องโชว์ว่ามีสถานะทางการเงินเพียงพอที่จะไปเรียน จ่ายค่าเรียน จ่ายค่าที่พัก และ ใช้ชีวิตอยู่ได้ตามระยะเวลาที่ขอวีซ่าโดยไม่ต้อง ทำงาน (ซึ่งทำไม่ได้อยู่แล้ว) หรือว่าต้องหลบหนีวีซ่า
 4. นักเรียนต้องแสดงความตั้งใจมาเรียนอย่างแท้จริงและสมเหตุสมผล และต้องแสดงว่าเคยเรียนภาษาที่ไทยมาก่อนหรือมีความตั้งใจมาก่อน (จะช่วยได้มาก) รวมถึงแสดงเหตุผลว่า ทำไมถึงไม่เลือกเรียนคอร์สนี้ที่ไทย ก่อนที่จะเดินทางไปเรียนในประเทศอังกฤษ
 5. นักเรียนต้องแสดงว่าจะไม่ได้ใช้ช่องทางการมาเรียนหรือขอวีซ่านักเรียนเพื่อแอบมาทำงาน เป็นลูกจ้าฃ หรือมาทำธุรกิจส่วนตัว
 6. นักเรียนต้องแสดงเหตุผล ที่จะแสดงว่า นักเรียนจะกลับไทยทันทีตามกำหนด เมื่อจบคอร์ส หรือสิ่งที่ผูกติดกับที่ไทย เช่นครอบครัว งานที่ไทย การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ หรือ เหตุผลอื่นๆ ที่สมเหตุสมผล
 7. ประวัติการเดินทางเก่าๆ หรือการสมัครวีซ่าในทุกประเทศ จะถูกนำมาพิจารณาด้วยทั้งหมด
 8. ประวัติการเรียนที่อังกฤษ หรือการต่อวีซ่าที่อังกฤษ ทั้งหมด จะถูกนำมาพิจารณาด้วย เช่น เคยเรียนภาษามากี่ครั้งแล้ว และมีการพัฒนาแค่ไหน

 

ทางแอดไวส์ ฟอร์ ยู จะมีการสอบถามคำถามพวกนี้ก่อนที่นักเรียนจะทำการสมัครเพื่อประเมิน ความสำเร็จในการขอวีซ่าของแต่ละคนก่อน  เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสมัครเรียนของน้องๆทุกคน 

 

แอดไวส์ ฟอร์ ยู เป็น เอเจนท์ด้านการศึกษา ไม่ใช่ทนายด้านการตรวจคนเข้าเมือง ดังนั้น เราไม่สามารถให้คำแนะนำด้านวีซ่าในการต่อวีซ่าในประเทศอังกฤษได้  

การจัดงบประมาณในการมาเรียนภาษา เรามาดูกันค่ะ ว่าเรียนภาษา เพื่อการเรียนต่ออังกฤษ ใช้เงินเท่าไหร่

 • น้องๆ อาจจะต้องตั้งงบประมาณไว้ก่อนว่าเรามีงบสำหรับค่าเรียนเท่าไหร่ เช่น มีงบ 100,000- 120,000 บาทสำหรับค่าเรียน 3 เดือน (อันนี้เป็นไปได้ ) หรือ งบค่าเรียน 150,000 บาทสำหรับค่าเรียน 6 เดือน
 • น้องๆ อาจจะต้องตั้งงบที่พักไว้ ว่าอยากจะจ่ายเดือนละเท่าไหร่ พี่แนะนำว่า Host family ที่ ถูกที่สุด อยู่ที่ประมาณ 24,000 บาท (ต่อเดือน รวมอาหารเช้าและ ซักผ้าสัปดาห์ละครั้งแล้ว) ราคานี้ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงเรียนและเมืองที่น้องๆ อยู่ สำหรับน้องที่เรียนภาษาในลอนดอน ค่าที่พัก ย่อมแพงกว่าน้องๆ ที่เรียนภาษาในไบรตันแน่นอน ค่าที่พัก ทุกประเภท สามารถ จ่ายทีละเดือนได้ ไม่ต้องจ่ายมาตั้งแต่ตอนสมัคร
 • ค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ด ในการสมัครเรียน เช่น ค่าลงทะเบียน ค่ารับสนามบิน ค่าอุปกรณ์การเรียน ทั้งหนังสือและออนไลน์ อาจจะต้องตั้งงบในส่วนนี้ไว้ประมาณ 2 หมื่นบาท ซึ่งแล้วแต่โรงเรียนและเมืองที่ไปอยู่
 • ค่าใช่จ่ายส่วนตัวในการดำรงชีวิตในประเทศอังกฤษ ค่าอาหารกลางวัน อาหารเย็น ค่ารถเมล์ ค่าโทรศัพท์มือถือรายเดือน งบตรงนี้ไม่เกิน 15,000 บาทต่อเดือน (ไม่เกินจริงๆ)
 • อันสุดท้ายคือ ค่าเที่ยว ไม่ว่าจะเที่ยวต่างเมือง หรือ กินเที่ยวดริ้ง ต่างๆ (อันนี้แล้วแต่งบของแต่ละคนจริงๆ)

 

การเรียนภาษาในอังกฤษ ในปัจจุบันไม่แพงเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป ด้วยค่าเงินที่ ถูกลง และเงินไทยที่แข็งขึ้น ถ้าน้องๆ ยังสงสัย ว่าเรียนภาษาที่อังกฤษ เมืองไหนดี เรียนภาษาในลอนดอน (London) เรียนภาษาในไบรตัน (Brighton) อีสบอร์น (Eastbourne) เรียนภาษาในต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ที่นี่มีคำตอบค่ะ

แอดไวส์ ฟอร์ ยู เอเจนท์ ด้านการศึกษาต่อประเทศอังกฤษ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขอนำเสนอคอร์สราคาพิเศษ ที่สุด และ รับในจำนวนจำกัด

ตัวอย่าง ราคาค่าเรียน  (สมัครปีนี้ 2562 เริ่มเรียนปีหน้า 2563 ,ถ้าเริ่มเรียนปีนี้ ราคาจะถูกกว่านี้นิดหน่อย)

 

*** ถูกที่สุด *** เรียน 5 เดือน (20 สัปดาห์) ได้วีซ่า 6 เดือน ราคาค่าเรียนพร้อมที่พัก 2 สัปดาห์  เรียนในโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับจาก British Council เป็นกันเอง  สอนดี ตั้งอยู่ในเมืองไบรตัน

 

ค่าเรียน                                         3,000 ปอนด์                                 

ค่าลงทะเบียนเรียน                        55 ปอนด์

ค่าหนังสือ                                     55 ปอนด์

ค่าที่พัก แบบโฮส

แบบอาหารเช้า Book 2 สัปดาห์    304 ปอนด์

รับสนามบิน                                   137 ปอนด์

รวมจ่ายก่อนไปเรียน                      3,551 ปอนด์  หรือ 142,040 บาท  

(40 บาท/ปอนด์ *** เรทเงินคิดตามเรทธนาคารวันที่จ่ายจริง)

 

***  เรียนในลอนดอน ทำงานได้*** เรียน 6 เดือน (26 สัปดาห์) ได้วีซ่า7  เดือน  เรียนในโรงเรียน รัฐบาล

 

ค่าเรียน                                 3,780 ปอนด์                                 

ค่าลงทะเบียนเรียน                100 ปอนด์

 

รวมจ่ายก่อนไปเรียน              3,880 ปอนด์  หรือ 155,200 บาท  

(40 บาท/ปอนด์ *** เรทเงินคิดตามเรทธนาคารวันที่จ่ายจริง)

( ที่พักในลอนดอน จะทำการบุคต่างหาก ซึ่งมีหลายราคาให้ทางนักเรียนเลือก)

 

*** ถูกที่สุด *** เรียน 6 เดือน (24 สัปดาห์) ได้วีซ่า 6 เดือน ราคาค่าเรียนพร้อมที่พัก 2 สัปดาห์  เรียนในโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับจาก British Council เป็นกันเอง เคยได้รับรางวัลจาก พระราชินีประเทศอังกฤษ  สอนดีมากๆ ตั้งอยู่ในเมืองกลางเมืองไบรตัน

 

ค่าเรียน                                    3,819 ปอนด์                                 

ค่าลงทะเบียนเรียน                   80 ปอนด์

ค่าลงทะเบียนที่พัก                   45 ปอนด์

 

แบบโฮส BB  2 สัปดาห์            268 ปอนด์

รับสนามบิน                               152 ปอนด์

รวมจ่ายก่อนไปเรียน                  4,365 ปอนด์  หรือ 174,600 บาท

 (40 บาท/ปอนด์ *** เรทเงินคิดตามเรทธนาคารวันที่จ่ายจริง)

*** เรียน ในเมืองไบรตัน รร Eurocentres 6 เดือน เต็ม พร้อมเรียน ออนไลน์คอร์สก่อนเดินทาง และ หลังเรียนจบได้อีก 3 เดือน ฟรี ค่าลงทะเบียนเรียน ค่าลงทะเบียนที่พัก เรียนโรงเรียนอยู่กลางใจเมืองไบรตัน สะดวกสบาย ปลอดภัย การเรียนที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน

ค่าเรียน                                4,050 ปอนด์                                 

ค่าลงทะเบียนเรียน               FREE ปอนด์

ค่าอุปกรณ์การเรียน/เรียนออนไลน์   120 ปอนด์

ค่าที่พัก แบบโฮส

แบบอาหารเช้า Book 2 สัปดาห์      240 ปอนด์

รับสนามบิน                                     155 ปอนด์

รวมจ่ายก่อนไปเรียน                        4,565 ปอนด์  หรือ 182,600 บาท  

(40 บาท/ปอนด์ *** เรทเงินคิดตามเรทธนาคารวันที่จ่ายจริง)

 

มารู้จักกันก่อนนะคะ 

 

แอดไวส์ ฟอร์ ยู เป็นสถาบันแนะแนวการเรียนต่อต่างประเทศทีมีสาขาอยู่ทั้งในไทยและในอังกฤษ จึงช่วยแนะนำและดูแลน้องๆได้อย่างใกล้ชิด

 

แอดไวส์ ฟอร์ ยู มีบริษัทสำนักงานใหญ่ที่ประเทศอังกฤษ พี่เชอรี่ ตอนนี้อยู่ที่เมืองไบรตัน ดูแลน้องๆ อย่างใกล้ชิดทุกคน และให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองที่สุด ด้วยประสบการณ์ทางด้านการแนะนำศึกษาต่อมามากกว่า11 ปี และใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษ เองมาเป็นเวลานาน เราสามารถ ให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่น้องๆได้ ไม่ว่าจะเลือกเรียนภาษาเริ่มต้น ที่ 2 สัปดาห์ หรืออยู่ยาวเป็นเวลา 10-11 เดือน พี่ๆ สามารถให้คำแนะนำน้องๆ ตามความเหมาะสม

ข้อควรรู้

 1. การเรียนภาษาในประเทศอังกฤษไม่สามารถทำงานได้ นักเรียนจะสามารถทำงานได้ในการเรียนในโรงเรียนรัฐบาลเท่านั้น
 2. เมื่อวีซ่าสำหรับการเรียนภาษาหมด ไม่สามารถต่อที่ประเทศอังกฤษได้ จะต้องกลับไปต่อที่ประเทศไทยเท่านั้น

 

น้องๆ ที่มีงบจำกัด พีก็สามารถให้คำแนะนำและเลือกคอร์สที่เหมาะสมให้ได้ นะคะ น้องแจ้งพี่มาได้เลย ว่ามีงบเท่าไหร่ สำหรับการเรียน หรือ สำหรับการเรียนและค่าใช้จ่าย อื่นๆ ทางเราจะทำโควตที่คุ้มที่สุดให้น้องๆได้ค่ะ

What To study?

k

Language Study - General English

General English น้องจะได้เรียนทักษะ ทุกด้าน คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน ส่วนใหญ่จะเรียนวันละ 3 บทเรียน  หรือ 4 บทเรียน การเรียนจะเป็นไปอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง เด็กๆ สามารถทำกิจกรรมกับทางโรงเรียนในช่วงบ่ายหลังเรียนเสร็จ

English Study - General English Plus

นอกจากเรียนรู้ทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ในการเรียน General English แล้ว นักเรียนจะได้เรียนเสริมอีก 1 ชั่วโมง สำหรับทักษะอื่นเช่น conversation (การพูดคุย), pronunciation (การออกเสียง) หรือ เรียนเสริมในการทำสอบ

g

IELTS Course

นักเรียนที่กำลังจะสอบไอเอลสามารถเลือกเรียนคอร์ส IELTS ได้ในระยะสั้นหรือระยะยาว ขึ้นกับโรงเรียน หรือนักเรียนสามารถเรียนคอร์สนี้ควบในคอร์ส General English Plus การเรียนทักษะการทำข้อสอบจะช่วยพัฒนาผลสอบให้ดียิ่งขึ้นโดย นักเรียนต้องมีผลการสอบไอเอล หรือ การผ่านการวัดระดับที่ intermediate ขึ้นไป

Business English

เป็นการสอนการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อนำมาใช้ในธุรกิจต่อไป สามารถที่จะสมัครเรียนเสริมในคอร์ส English Plus หรือเรียนโดยเฉพาะ ในระยะสั้นหรือยาว ได้เลยซึ่งขึ้นกับแต่ละโรงเรียนในการจัดตารางการเรียนการสอน

Special English courses such as Tourism or Art and Design

ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงเรียนซึ่งมีการเปิดสอนคอร์สดังกล่าวตามช่วงเวลาต่างกันในแต่ละปี หรือ บางโรงเรียนสามารถเรียนควบคู่ไปกับ General English Plus ได้เลย กรุณาสอบถามที่ปรึกษาของนักเรียนสำหรับวันเริ่มเปิดเรียน

One to One English

นักเรียนสามารถที่จะลงคอร์ส one to one English เพื่อเสริมในการเรียนที่เรียนอยู่หลังจากที่เริ่มเรียนคอร์สหลักแล้ว โดยทั่วๆไป สำหรับคอร์สนี้เป็นการเรียนเสริมเท่านั้นจะมีราคาแพงกว่าคอร์สอื่นๆ และไม่สามารถใช้ในการขอวีซ่ามาเรียนได้ ถ้าเรียนไม่ถึง 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แต่นักเรียนจะได้ประโยชน์ในการเรียนการสอนนี้สูงมาก จึงแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

Where to study?

เรียนภาษาใน London (ลอนดอน)

เมืองหลวงของอังกฤษ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองที่มีคนไปเที่ยวเยี่ยมชมมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ลอนดอน มีทุกอย่างให้ทุกคน ตั้งแต่ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม แฟชั่น ช้อปปิ้ง อาหารดีๆ ดนตรี ศิลปะต่างๆ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม หรือ ความแตกต่างของคนชาติต่างๆที่มารวมกันในที่แห่งนี้ สร้างความยิ่งใหญ่สร้างความมีเสน่ห์ความสร้างความเป็นเมืองอันดับหนึ่งของโลก มีทีมฟุตบอลดังๆ อย่าง Chelsea และ Arsenal มีแมตกีฬาดังๆ เช่น Tennis – Wimbledon หรือ Football Premier league สำหรับนักเรียนไทย เราสามารถหาอาหารไทยอร่อยๆ ทานได้ง่าย มีพวกเครื่องปรุงไทยๆ หรือพวก ข่า กะเพรา ขาย หามาทำอาหารได้ง่ายอีกด้วย มีวัดไทยทางตะวันตกของลอนดอน Wimbledon และทางตะวันออกของลอนดอน ให้ไปทำบุญกันด้วยค่ะ โดดเด่นขนาดนี้การใช้ชีวิตในลอนดอน ไม่ได้เป็นเมืองที่ถูกที่สุด ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายในการเดินทางเป็นสิ่งที่มากับความเก๋ไก๋น่าหลงไหล การมาเรียนที่นี่ถ้าได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องก็จะช่วยประหยัดในการใช้จ่ายต่างๆไปได้เยอะ ซึ่งทาง Advice For You ที่ปรึกษาที่เป็น Londoner มาก่อนก็พร้อมแล้วที่จะแนะนำน้องๆค่ะ

 

เรียนภาษาใน Oxford (ออกฟอร์ด)

เมืองแห่งมหาวิทยาลัย ตึกต่างๆของมหาวิทยาลัย Oxford อยู่รอบตัวเมือง มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ พูดภาษาอังกฤษ ย้อนไปที่ศตวรรษ ที่ 13 น้องๆจะได้ใช้ชีวิตและหลงเสน่ห์ของความสวยงามในสถาปัตยกรรมที่มากไปด้วยประวัติศาสตร์ ในเมืองที่มีชีวิตชีวาแต่ มีประวัติศาสตร์เก่าๆ เป็นพันปี เมืองที่เต็มไปด้วยนักเรียนและนักเรียนต่างชาติ การเดินทางด้วยรถจักรยาน และรถบัสเป็นเรื่องปกติ ช่วยให้ประหยัดในการเดินทาง มีร้านค้า มีที่กินที่เที่ยว ทั้งวัน และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว รวมถึง แม่น้ำที่พาดผ่านตัวเมืองสามารถไปพายเรือเล่น หรือธรรมชาติด้านนอกตัวเมืองที่มีความเขียวชะอุ่มและสดใส น้องๆจะไม่เบื่อที่มาเรียนที่นี่

เรียนภาษาในแมนเชสเตอร์ (Manchester)

บ้านของทีมผีแดง Manchester Football Club น้องๆ แฟนๆ คงรู้จักกันดี เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศอังกฤษ สำหรับน้องๆ ที่ชอบชีวิตคนเมืองใหญ่พลาดไม่ได้ค่ะ ที่นี่ มีความทันสมัย ไม่แพ้ลอนดอนมีแหล่ง Shopping สถาปัตยกรรม ที่เที่ยว ที่กินที่ดื่มดีๆ มีความเป็น diversity อยู่มากคือ มีชนชาติอื่นเข้ามาใช้ชีวิต และ มีการผสมผสานของวัฒนธรรมไม่แพ้ลอนดอน เลยทีเดียว มีกีฬาให้ดูตลอด ค่าครองชีพ ถูกกว่าประมาณ ครึ่งหนึ่งของลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง และที่พักอาศัย การเดินทางเข้า city centre สามารถทำได้ง่าย โดยทาง รถสาธารณะไม่ว่าจะเป็นรถบัสหรือแทรม แต่ก็ยังสามารถเดินเข้าเมืองได้ภายใน 15 นาที ไม่ใหญ่จนเกินไป เมืองนี้เป็นเมืองมหาวิทยาลัย จึงมีนักเรียนเป็นจำนวนมากและจะคึกคักในช่วงคืนศุกร์เสาร์ มาเรียนที่นี่ไม่เหงาแน่นอนค่ะ

 

เรียนภาษาในเมืองไบรตัน (Brighton)

เมืองชายทะเล มีบรรยากาศที่ดีและรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนตลอดเวลาที่มาเรียนที่นี่  คึกคักมาในช่วงฤดูร้อน แต่มีนักท่องเที่ยวมาเกือบทั้งปี เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่ มีความปลอดภัยสูงและค่าครองชีพไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ ผู้คนในเมืองไบรตันเป็นมิตร เข้าใจและต้อนรับนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดี มีที่ช้อปปิ้ง ร้านอาหารและบาร์ น้องๆ ที่ชอบ Art และ Music ที่นี่จะมี Festival อยู่ตลอดทั้งปี ให้ได้สนุกกัน เมืองไม่ไกลจากลอนดอน และสามารถเดินทางถึงลอนดอนได้ภายใน 50 นาที ทางรถไฟ โฮสแฟมิลี่จะไม่ไกลจากโรงเรียนซึ่งโดยส่วนใหญ่จะสามารถเดินไปเรียนได้หรือเดินทางโดยรถเมล์ไม่เกิน 20 นาที ราคาค่าเรียนในไบรตันไม่สูงดังนั้นจึงเป็นทีนิยมของนักเรียนไทยเป็นจำนวนมาก

 

เรียนภาษาในเมือง เคมบริดจ์ (Cambridge)

อีกเมืองที่คนไทยรู้จักดี เป็นเมืองมีมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของโลกที่พูดภาษาอังกฤษ สำหรับน้องๆที่ชอบบรรยากาศที่ไม่วุ่นวาย เคมบริดจ์น่าจะเป็นเมืองที่เหมาะสม ในตัวเมืองไม่ใหญ่และส่วนใหญ่จะเป็นทางจักรยานที่ไม่ค่อยมีรถผ่านมากนัก อากาศไม่มีมลพิษ และสามารถใช้จักรยานเดินทางไปไหนต่อไหน สะดวก มีร้านค้าต่างๆ และมีกิจกรรมริมแม่น้ำเช่น นั่งเรือชมเมือง (Punting) คนในเคมบริดจ์มีความเป็นมิตร และเป็นเมืองแห่งการศึกษา สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในการใช้ชีวิต เป็นนักเรียนที่นี่ครบถ้วน น้องๆจะหลงไหลในสถาปัตยกรรมต่างๆในเมืองและประทับใจในมนต์ขลังและความยิ่งใหญ่ของหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก