เรียนภาษาในต่างประเทศ

Study English Aboard

วิธีการที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาให้ได้เร็วและดีที่สุด คือ เราพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ใช้ภาษานั้นๆ เป็นหลัก เราจะได้ใช้ภาษานั้นๆ ทุกวัน ได้พูดทุกวันได้อ่านทุกวัน มันจะซึมซับเข้าไปในหัวของเราและเราก็จะเริ่มใช้ภาษาอังกฤษได้คล่อง คุณครูที่เคยสอนตอนเรียนอยู่ทีอังกฤษ เคยสอนไว้ว่า วันไหน ที่คุณฝันเป็นภาษาอังกฤษ วันนั้นแหละ ภาษาอังกฤษ คุณเริ่มเข้าขั้นแล้ว พยายามต่อไป 

สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ คงไม่มีช่วงไหนที่เหมาะสมไปกว่าการสมัครมาเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ช่วงนี้ เงินไทย แข็งมากๆ และ น้องสามารถที่มาเรียนภาษาและจ่ายถูกไปกว่าปกติ 20-40% เลยทีเดียว 

การขอวีซ่าถึงแม้ว่าจะไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยาก ถ้าน้องๆ มีคุณสมบัติที่เหมาะสม หลังจากที่พูดคุยกับที่ปรึกษาของเรา เราก็สามารถที่จะช่วงเลือกได้ว่า ประเทศไหนที่เหมาะสมกับน้องๆหรือว่าจะไปเรียนภาษาที่ไหนดี 

อยากไปเรียนภาษาในออสเตรเลีย แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

ก่อนอื่นเรามารู้จักออสเตรเลียกันก่อนดีกว่าค่ะ 

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ คนไทยนิยมไปเรียนกันมากๆ เพราะใครๆก็ไปออสเตรเลีย น้องๆ หลายคนอาจจะคิด ว่า ใกล้ ไปง่าย ทำงานได้ และ ไม่แพง แต่เรามาดูเหตุผลจริงๆ ของการที่นักเรียนตัดสินใจไปเรียนทีออสกันดีกว่าค่ะ

น้องๆ รู้ไหมคะ ว่าออสเตรเลียได้รับการจัดอันดับในปี 2019 อยู่ที่ 4 ของโลก รองจาก Denmark, Switzerland and Finland โดยการจัดอันดับจาก CEOWOLRD และได้รับการจัดอันดับ อยู่ในอันดับที่ 2  ของโลก โดย เวป world population review เอาเป็นว่าประเทศนี้น่าอยู่นะคะ โดยใช้หลักการ ของ UN เช่น ความเท่าเทียมกันของคนในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ เรื่องเชื้อชาติ หรือในเรื่องการที่คนได้รับการศึกษา อ่านออกเขียนได้ หรือการมีชีวิตอยู่ได้ยืนยาว และ ความมั่นคงทางด้าน การเงินการธนาคาร ในประเทศ

การไปเรียนในออสเตรเลียค่าใช้จ่ายไม่สูงจนเกินไป คือ ค่าใช้จ่ายที่เราสามารถจ่ายได้และ รัฐบาลออสเตรเลียยังอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ ทำงานได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์อีกด้วย เรียกได้ว่าน้องๆ ได้มีโอกาสไปเรียนภาษาและได้ฝึกการใช้ภาษาจริงๆจากการทำงานด้วยค่ะ 

ถ้าน้องๆ ต้องการเรียนภาษาที่มีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ หลายๆ คอร์ส ให้เลือกมากมาย ออสเตรเลียคือคำตอบของน้องๆ ไม่ว่า จะเป็นคอร์สภาษา, คอร์ส certificate – diploma ในระดับต่างๆและวิชาต่างๆ ที่สร้างสรรค์ ที่เหมาะสมกับน้องๆ หรือแม้แต่การเรียนในระดับ มหาวิทยาลัย ซึ่ง 9  Universities ในประเทศออสเตรเลีย ติดอันดับโลก นำหน้า ประเทศ เยอรมัน นิวซีแลนด์ และ ญี่ปุ่น

นอกจากออสเตรเลียจะสนับสนุนให้น้องๆทำงานหาประสบการณ์ ในช่วงเรียนแล้ว เมื่อน้องๆ เรียนจบ น้องๆ สามารถที่จะทำสมัครและมีโอกาสในการทำงานต่อ อย่างเต็มเวลา โดย work permit เพื่อทำงานเพิ่มประสบการณ์ ก่อนกลับมาทำงานที่ไทย หรือ สามารถมีโอกาสในการได้รับ Permanent Resident ในประเทศออสเตรเลีย ได้โดยไม่ยากจนเกินไปอีกด้วย  น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ 

แน่นอนค่ะ ว่าประเทศนี้มีคนต่างชาติค่อนข้างเยอะ และ มีการดูแล การใช้ชีวิตของคนต่างชาติอย่างเราๆ เป็นอย่างดีค่ะ ดังนั้น โอกาสต่างๆ ในการเรียน การใช้ชีวิต การทำงาน อย่างถูกกฎหมาย มีให้พวกเราคนไทยเสมอค่ะ 

ถ้าออสเตรเลียเป็น ทางเลือกต้นๆ ของน้องในการไปเรียนภาษาแล้ว น้องๆ คงต้องดูว่า น้องๆ มีคุณสมบัติเหมาะสม กับการได้รับวีซ่า หรือสมัครเรียนหรือเปล่านะคะ  มาดูกันค่ะ

1. น้องๆ มีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะเรียนเพื่ออะไร ถึงแม้ว่า น้องๆ จะมีโอกาสทำงานหลังเรียนจบหรือสมัคร การเป็นพลเมืองถาวร แต่จุดประสงค์หลักของน้องๆ ควรจะต้องเป็นการที่จะกลับมาและมีอนาคตในการทำงานที่ไทย ไม่ใช่ทีออสเตรเลีย หรือว่า จุดประสงค์น้องๆ คือ ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรีหรือโท เราไปวีซ่านักเรียน เราเน้นการศึกษาเพื่อพัฒนาอนาคตของตัวเองนะคะ ถ้าต้องการไปทำงาน ที่ออสเตรเลีย วีซ่านักเรียนอาจไม่ใช่สำหรับน้องๆ นะคะ ถ้าน้องตั้งใจจะมาเรียน ก็เช็ค the box ผ่านไปข้อต่อไปได้เลยค่ะ 

2. มีเงินค่าเรียนและค่าที่พัก พร้อม เงินที่จะใช้โชว์ในการขอวีซ่า มากกว่า 500,000 บาทขึ้นไป โดยผู้ที่จะช่วยเป็นสปอนเซอร์ในการขอวีซ่าอาจจะเป็น พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ หรือ เงินของตัวเองก็ได้ โดยสปอนเซอร์ต้องส่งหลักฐานการเงิน สเตทเมนท์ย้อนหลัง 6 เดือนและสามารถโชว์ที่มาของเงินได้อย่างชัดเจน

3. สามารถแสดงให้สถานทูตเห็นได้ว่า เราจะกลับไทย โดยมีหลักมีฐานมีครอบครัว หรือมีสิ่งผูกพันกับประเทศไทย

น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ โอกาสการเรียนในประเทศออสเตรเลียไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าน้องๆ ยังมีคำถามและอยากสอบถามโปร เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย ดีๆ ติดต่อ พี่ Advice For You ได้เลยค่ะ โดย Line official : @adviceforyou (อย่าลืมเครืองหมาย @) หรือน้องๆ สามารถที่จะติดต่อและขอทราบข่าวสารได้ที่ Facebook www.facebook.com/adviceforyouthailand

จุดเด่นในการเรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย

 1. เมืองต่างๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ติดอันดับโลกและมีความปลอดภัย เช่น Malbourne or Sydney
 2. โรงเรียนภาษามีคอร์สต่างๆ ให้เลือกมากมาย มีความ ยืดหยุ่นในการรับนักเรียนและสามารถที่จะ สมัครหรือ ต่อคอร์สเรียนอยู่ได้เป็นเวลานาน โดยที่สามารถต่อวีซ่าที่ออสเตรเลียได้เลย ตาม condition ของวีซ่า
 3. น้องๆ สามารถทำงาน part-time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ตลอดการเรียนในออสเตรเลีย
 4. มีจำนวนคนต่างชาติ อยู่ในประเทศ ดังนั้น คนในประเทศจะเป็นมิตรกับนักเรียนต่างชาติและน้องๆ สามารถเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา
 5. น้องๆ สามารถ พบสภาพแวดล้อมทุกแบบในออสเตรเลียไม่ว่าจะเป็นแบบในเมือง ที่วุ่นวายหรือบรรยากาศธรรมชาติที่ ได้พักผ่อนตลอดเวลา สามารถเลือกเรียนได้ในเมืองที่ต้องการ

ข้อควรรู้

 1. การสมัครเรียนภาษาค่อนข้างจะใช้เวลานาน และน้องๆ ต้องเขียน GTE คือ จุดมุ่งหมาย ในการมาเรียนและ เป้าหมายในการใช้ภาษาที่เรียนมาแล้วตอนกลับมาที่ไทย การเขียนต้องชัดเจนและแน่ชัด เหมาะสม
 2. การขอวีซ่าค่อนข้างแพงและยุ่งยาก รวมถึงการตรวจสุขภาพด้วย
 3. มีจำนวนของคนต่างชาติ รวมถึงคนไทย อยู่ในออสเตรเลีย เพื่อทำงานหรือเรียนค่อนข้างมาก ในทุกโรงเรียนอาจจะได้พบเจอคนไทย แทบทุกคลาส ดังนั้นอาจจะไม่เหมาะกับน้องๆ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ภาษาไทย 

ประเทศนิวซีแลนด์ (Study in New Zealand)

น้องๆ ที่ชอบความสบายๆ เป็นส่วนตัว นิวซีแลนด์ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเรียนภาษาอังกฤษ 

จุดเด่นในการเรียนภาษาที่ประเทศนิวซีแลนด์

 1. พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ธรรมชาติ เวลามาเรียนภาษาจะทำให้น้องๆ สามารถรู้สึกพักผ่อนอยุ่ตลอดเวลา
 2. ความเป็นกันเอง และต้อนรับของคนในประเทศ ทำให้มีความรุ้สึก สบายๆ ในการใช้ชีวิต
 3. ประเทศไม่ใหญ่ คนในประเทศน้อยไม่วุ่นวาย สามารถใช้ชีวิตในการเรียนรุ้ได้เต็มที่
 4. มีความปลอดภัยสูงและค่าครองชีพไม่สูง
 5. เมื่อเลือกเรียนใน โรงเรียน Level 1 มากกว่า 14 สัปดาห์ จะสามารถทำงาน part-time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
 6. ค่าวีซ่าไม่แพง และไม่วุ่นวายในการขอวีซ่า สามารถต่อวีซ่าในประเทศนิวซีแลนด์ได้ ในกรณีที่ ได้วีซ่าจากไทยยาวกว่า 6 เดือน

ข้อควรรู้

 1. บางพื้นที่ในนิวซีแลนด์ ยังเป็น ธรรมชาติไม่มาก ถ้าน้องเป็นคนชอบ แสงสีและ เมืองหลวง นิวซีแลนด์อาจจะไม่เหมาะ
 2. การใช้ภาษาในนิวซีแลนด์ ในบางพื้นที่หรือบางคำศัพท์ อาจจะแตกต่างไปจากภาษาอังกฤษอังกฤษ ที่น้องเคยเรียนมา แต่น้องๆ สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้อย่างไม่ต้องกังวล

ถ้าน้องๆ ยังมีคำถามและอยากสอบถามโปร เรียนภาษาที่ New Zealand ดีๆ ติดต่อ พี่ Advice For You ได้เลยค่ะ โดย Line official : @adviceforyou (อย่าลืมเครืองหมาย @) หรือน้องๆ สามารถที่จะติดต่อและขอทราบข่าวสารได้ที่ Facebook www.facebook.com/adviceforyouthailand

 

 

หนึ่งในความสำเร็จ นักเรียน ที่เราภูมิใจ

น้องเขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ  (Testimonial)

=

แนะนำจากประสบการณ์ตรง

=

ชัดเจนเป็นกันเองและตรงความจริงที่สุด

=

บริการครบวงจร One Stop Service

=

ทีปรึกษาส่วนตัวของน้องๆ เคยใช้ชีวิตนักเรียนในต่างประเทศมาแล้วทุกคน

=

บริษัทได้รับการยอมรับและ accredited โดย องค์กรที่มีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศ

=

มีสำนักงานใหญ่ดูแลและประสานงานในประเทศอังกฤษโดยตรง

Consultants

Years

Written Articles

Applications

You & Your Future

น้องเกด Oxford International, Brighton

มาเรียนภาษาที่อังกฤษ 2 เดือน ภาษาพัฒนาขึ้นมาก การฟังและการตอบโต้บทสนทนากับเจ้าของภาษาดีขึ้นมาก ไม่ต้องคิดเลยค่ะ ตอบโต้ได้เลย กลับมาช่วยให้การเรียนในยูง่ายขึ้นเพราะเราได้ปูพฐมาจากการฝึกภาษาระยะสั้นค่ะ ช่วงปิดเทอม แต่ผลลัพท์ดีขึ้นมากมาย 

ชอบ Advice For You ตรงที่พี่เชอรี่ให้คำปรึกษาตลอดค่ะ เป็นกันเองมาก ตอนมาอังกฤษพี่ก็ยังติดต่อมาเรื่อยๆและถามตลอดว่าโอเคกับสถานที่เรียนมั้ยและโฮสเป็นอย่างไรบ้าง ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเลยค่ะ ถ้ามาเรียนต่อก็จะกลับมาใช้บริการ Advice For You อีกแน่นอนค่ะ เพราะพี่ดูแลดีมากๆค่ะ

น้องผึ้ง University of Roehampton, London

ขอความรู้สึกดีๆ กะพี่ ๆ ที่ Advice For You หน่อย อยากบอกน้องๆคนอื่นที่จะอยากจะมาเรียนต่ออย่างไรคะ

ความรู้สึกดีๆกับพี่ๆหรอคะ….พูดไปแล้วน้ำตาจะไหล นอกจากกำลังใจจากครอบครัวและคนรอบข้างแล้ว พูดได้เต็มปากเลยค่ะว่าถ้าไม่มีพี่เชอร์รี่และ Advice for U นะคะ คงเรียนไม่จบและเก็บกระเป๋ากลับบ้านไปก่อนค่ะ อยากบอกน้องๆที่อยากไปเรียนต่อนะคะ ถ้ากำลังมองหา agency ดีๆนะคะ พี่แนะนำเลยค่ะ พี่ๆที่นี่ดูแลดีมากๆค่ะ นอกจากต้องเตรียมเงินแล้ว ต้องเตรียมใจให้พร้อมด้วยนะคะ ชีวิตต่างแดนไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิดค่ะ แต่สิ่งที่จะได้กลับมาก็คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

พัฒนาภาษา? เรียนต่อมัธยม? เรียนต่อปริญญาตรี?

เรียนต่อปริญญาโทและเอก?

Let’s Start a Conversation