Bo - London

 

แนะนำตัวกันหน่อยคะ
- สวัสดีค่ะ ชื่อโบค่ะ อายุ 23 ปี

ได้ข่าวว่าเพิ่งกลับมาจากไปเรียนที่ต่างประเทศ ไปเรียนอะไร ที่ไหนมาคะ
- เรียนภาษาอังกฤษที่ Ealing, Hammersmith & West London College อยู่ที่ Barons court, London ค่ะ

แล้วก่อนจะไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ น้องโบเรียนอะไรมาก่อนคะ
- โบจบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีคณะบริหารธุรกิจเอก International Business English, International Program ค่ะ

แล้วทางบ้านว่าอย่างไรบ้างคะ ตอนที่น้องโบบอกว่าอยากจะไปเรียนต่างประเทศ
- เคยไปโครงการwork and Travel ที่อเมริกาคนเดียวค่ะแล้วที่บ้านเห็นว่ากลับมาแล้วโตขึ้นมีความรับผิดชอบมากขึ้นที่บ้านเลยสนับสนุนให้มาเรียนต่อที่อังกฤษแต่ครั้งนี้ที่มาเรียนค่อนข้างนานโบจะคิดถึงที่บ้านมากๆพ่อกับแม่ก็คอยให้กำลังใจตลอดค่ะ

Bo02

มีการเตรียมตัวหาข้อมูลยังไงบ้างคะ แล้วทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ
- อังกฤษเป็นประเทศที่ใฝ่ฝันว่าจะต้องมาซักครั้งนึงในชีวิตค่ะเพราะชอบสถาปัตยกรรมของเค้ามากๆตอนแรกก็ลองหาข้อมูลทั่วไปจากอินเตอร์เนตค่ะแล้วโบคิดว่าลอนดอนนี่แหละน่าจะเหมาะสมที่สุดค่ะเลยเลือกมาที่นี่

Bo01มารู้จักกับ Advice For You ได้ยังไงคะ แล้วทำไมถึงไว้ใจเลือก Advice For You เป็นที่ปรึกษาและคอยดูแลในเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ
- เจอ Advice for you จากอินเตอร์เนตค่ะแล้วเข้าไปอ่านข้อมูลคร่าวๆก็รู้สึกว่าโอเคเลยลองโทรไปปรึกษาพี่ๆค่ะและได้รับการดูแลที่ดีใส่ใจทุกรายละเอียดค่ะ

บางคนบอกว่าอยู่เมืองนอกลำบาก ไม่สบายเหมือนอยู่เมืองไทย น้องโบลองเล่าเรื่องที่คิดว่าลำบากที่สุดให้ฟังหน่อยคะ
- อยู่ที่นี่ต้องรับผิดชอบชีวิตตัวเองทุกอย่างค่ะรถก็ไม่มีขับแถมอากาศที่อังกฤษนี่แย่มากๆเลยค่ะเดี๋ยวฝนเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวแทบจะคาดการณ์อะไรจากประเทศนี้ไม่ได้เลยค่ะสำหรับโบคิดว่าการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศนี่ลำบากที่สุดค่ะ

แต่บางคนก็บอกว่าอยู่เมืองนอกทั้งสบายทั้งสนุก อยากให้น้องโบเล่าเรื่องประทับใจของการไปเรียนต่อต่างประเทศครั้งนี้หน่อยคะ
- สบายและสนุกตรงที่อยากไปไหนอยากทำอะไรก็ได้ทำค่ะอยู่ที่นี่ไม่ต้องแคร์สายตาใครเลยค่ะเรื่องที่โบประทับใจที่สุดที่มาอยู่ที่นี่คือได้เพื่อนดีทุกคนเลยค่ะได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของเพื่อนจากหลากหลายประเทศแถมที่นี่ยังสามารถหาอาหารที่มาจากทั่วทุกมุมโลกได้ด้วยค่ะอยากกินอาหารของประเทศอะไรเลือกได้เลยค่ะที่นี่มีหมดเลย

หลังจากไปเรียนมาแล้ว ตอนนี้ทักษะทางภาษาเป็นอย่างไรบ้างคะ
- โบรู้สึกว่ามีการพัฒนาขึ้นเยอะเลยค่ะส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การพูดแต่ครั้งแรกที่มาถึงอาจจะงงๆเพราะสำเนียงBritish ฟังค่อนข้างยากค่ะแต่ตอนนี้ฟังรู้เรื่องขึ้นเยอะมากๆค่ะ (และสำเนียงBritish ฟังดูผู้ดีมากจริงๆค่ะกิกิ)

Bo04

สุดท้าย อยากให้ฝากคำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่กำลังคิดจะไปเรียนต่อต่างประเทศหน่อยคะ
- ถ้าใครอยากลองใช้ชีวิตแบบ freedom นะคะมาเลยค่ะ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมจากหลายๆที่ได้กินได้เที่ยวได้ทำอะไรทุกอย่างที่อยู่เมืองไทยไม่ได้ทำค่ะลองศึกษาดูประเทศที่ตัวเองสนใจหาข้อมูลอ่านเยอะๆก่อนมาแต่รับรองได้เลยค่ะมาเมืองนอกคนเดียวแล้วมาเจอเพื่อนดีๆที่นี่ ลืม Homesick ไปเลยค่ะ><


Students - Student Zone