Goggag - Interview at Advice For You

 

ก่อนอื่นก็อยากจะให้น้องก๊อกแก๊กแนะนำตัวคร่าวๆหน่อยครับ
น้องก๊อกแก๊ก : สวัสดีคะ ชื่อ “ก๊อกแก๊ก” คะ ชื่อ "ชรินรัตน์ ศรีวิชา" จบจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ภาษาจีนธุรกิจ เกียรตินิยมอันดับ 1 จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นคะ

 

ตอนนี้น้องก๊อกแก็กทำอะไรอยู่ ?
น้องก๊อกแก๊ก : ความจริงก็เพิ่งรับปริญาเสร็จ ก็ยังไม่ได้ทำอะไร ก็เตรียมตัวที่จะไปเรียนต่อนี่แหละค่ะ

 

อ๋อ.. ไปเรียนต่อที่ไหนครับ ?
น้องก๊อกแก๊ก : ก็ที่วางแผนไว้ ก็คือจะไปเรียนต่อที่อังกฤษค่ะ ไปเรียนภาษาแล้วก็ถ้ามีโอกาสก็คือตั้งใจที่จะต่อโทให้จบเลยค่ะ (น้องก๊อกแก๊กเลือกไปเรียนที่ ISIS Oxford)

 

แล้วเป็นไงมายังไงถึงมีแผนที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษละครับ ?
น้องก๊อกแก๊ก : ก็คือ.. โดยส่วนตัวแล้วนะคะ ก็คือจบจากภาษาจีนมา เราก็มีทุนเดิมเป็นภาษานึงอยู่แล้ว แล้วคืออยากได้ภาษาที่มันสำคัญอีกภาษานึง ภาษาอังกฤษเราก็ได้แต่ได้นิดหน่อย แต่อยากได้แบบแน่นๆอะไรงี้ ถ้าจะกลับไปเรียนภาษาจีน ป.โท เหมือนเดิมก็กระไรอยู่ ก็เลยเลือกที่จะไปอังกฤษ ไปเรียนภาษาอังกฤษ

 

 

แล้วรู้จัก Advice For You จากที่ไหนครับ ?
น้องก๊อกแก๊ก : เอาจริงๆนะพี่ รู้จักมาแบบปากต่อปากค่ะ คือมีพี่ที่รู้จักไปกับ Advice For You แล้วเขาก็บอกหนู คือเค้าไม่ได้บอกหรอกแต่ก่อนที่หนูจะไป หนูถามทุกคนเลยที่เคยไป Work หรือเคยไปอะไรมาก่อน ว่าพี่ไปกับบริษัทอะไร พี่คนนี้ไปบริษัทอะไร ถามเป็นสิบๆคนเลย แล้วก็ถามๆๆเรื่อยๆ แล้วก็มาติดใจที่ Advice For You นี่แหะ ติดใจพี่เปีย

 

ประทับใจอะไรในตัวพี่เปียครับ ?
น้องก๊อกแก๊ก : ครั้งแรกพี่เค้าโทรหาหนูตอน5ทุ่ม (หัวเราะ) ก็คุยดีอะไรงี้ ก็คุยถูกคอ แล้วก็ปรึกษาได้ทุกเรื่อง แล้วเหมือนกับหนูมาสะดุดกับพี่เปียที่ว่า หนูไปบริษัทอื่นเขาแนะนำหนูแบบนี้ แพลนที่หนูต้องการเขาแนะนำหนู 3ปี ว่าโอเค คุณยังงี้ๆๆ 3 ปี แต่พอมาเจอพี่เปีย พี่เปียบอกว่า เอ๊ย! ไม่ใช้อย่างนั้น อะไรงี้ เอาอย่างนี้ก็ได้ อะไรงี้ เรียนจบแบบปีเดียว 6 เดือนแล้วก็มาสอบ มาอะไรยังงี้

 

คือคำแนะนำพี่เค้าเป็นประโยชน์กับตัวเรามากที่สุด
น้องก๊อกแก๊ก : ใช่ ตรงจุดคะ ตรงจุด ไม่จำเป็นต้องตามคอร์สทุกคอร์สเสมอไป

 

แล้วเหตุผลหลักที่เราตัดสินใจเลือก Advice For You เพราะอะไรครับ ?
น้องก๊อกแก๊ก : คอร์สเรียนราคาถูกคะ (หัวเราะ) แล้วแบบพอมาที่บริษัท เข้ามาที่บริษัทแล้ว ดูเชื่อถือได้ ไม่หลอกลวงอะไรงี้ โอเคแล้วก็มีได้ยินข่าวที่เพื่อนๆพี่ๆเขาไปกับ Advice For You แล้วก็ตอบสนองที่เราต้องการได้ แล้วอีกอย่างพี่เปียเค้าคุยสนุก จริงๆนะ คุยตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ (หัวเราะ)

 

คราวนี้เรามาพูดถึงคุณพ่อบ้างนะครับ คุณพ่อดูสนิทสนมกับก๊อกแก๊กมากนะครับ วินาทีแรกที่คุณพ่อรู้ว่าน้องก๊อกแก๊กจะไปเรียนต่อเนี่ย คุณพ่อคิดยังไงบ้างครับ ?

คุณพ่อ : ก็คือคุยกันไว้ตั้งแต่เริ่มต้น คุยกันไว้ตั้งแต่ทีเรียนป.ตรีแล้ว เค้าก็อยากไปเรียนต่อแล้วพอดีได้ทีมธุรกิจของ มข. ซึ่งทีมธุรกิจนี่เค้ามีไปจีนอยู่ 2 ปี ซึ่งตอนนั้นทำให้ก๊อกแก๊กมีความอยากก้าวขึ้นไปในตรงนั้น ซึ่งพ่อพูดตรงๆว่าถ้าอยากไปพ่อไม่มีตังค์นะ พอดีเค้ามีทุนอยู่ 3 ทุน ที่1 ที่2 ที่3 แล้วแก๊กเค้าได้ที่ 3 ได้ทุนไป 70,000บาท ซึ่งจริงๆเราก็มีให้เขาระดับนึงแล้ว แล้วเค้าทำได้เค้าเลยได้ไป คือเป็นจุดเริ่มต้นว่าลูกเรานี่น่าจะไปเรียนต่างประเทศ คือที่เค้าเป็นผู้หญิงนะเราก็เป็นห่วงอยู่แล้วแต่คือในส่วนของที่เราดูว่าเค้าไปอยู่ประเทศจีนซึ่งก็ค่อนข้างที่จะเป็นประเทศที่..
น้องก๊อกแก๊ก : ก็รู้ๆกันอยู่ (หัวเราะ)
คุณพ่อ : เค้าผ่านมาอย่างโดยดีแล้วเค้าก็อยู่ได้ อดทนได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเค้าโอเค

 

แล้วคุณพ่อให้คำแนะนำเป็นพิเศษอะไรกับน้องก๊อกแก๊กไหมครับที่เตรียมตัวจะไปเรียนต่อที่อังกฤษ ?
น้องก๊อกแก๊ก : ห่วงเรื่องอะไรดีกว่า
คุณพ่อ : คือไม่ห่วงครับ กลัวอย่างเดียวก็คือแก๊กจะเป็นคนชอบเที่ยว เป็นคนร่าเริงชอบเที่ยว คือไม่ใช่ชอบเที่ยวผับเที่ยวบาร์ แต่ชอบเที่ยวเมืองโน้นเมืองนี้ ชอบเที่ยวแล้วก็มีพี่ๆป้าๆน้าอานี่ฝากไปนู่นให้หน่อยไปดูนี่ให้หน่อย ก็จะหวงเรื่องพวกนี้ แต่ถามว่าเรื่องค่าใช้จ่ายนี่ผมจะมีกรอบให้ตลอด ขนาดตอนที่อยู่ที่จีนนี่ผมก็มีกรอบรายเดือนให้ว่าต้องใช้เดือนละแค่นี่นะ เค้าก็ทำได้ แล้วก็จะห่วงเรื่องความปลอดภัย แต่พอมาถึงจุดนี้ยอมรับว่าที่ถามว่าทำไมก๊อกแก๊กถึงเลือกบริษัทนี้ ผมก็เช็กเหมือนกันว่าประวัติที่นี่เป็นยังไง ก็เช็กส่วนตัวแล้วก็มีพรรคพวกมีอะไรก็ช่วยกันเช็กอยู่ แล้วก็ไม่ใช่บริษัทเดียวที่เดินเข้ามาหาเราหรือเราเดินเข้าไปหา ก็หลายบริษัท อย่างที่ขอนแก่นนี่ก็มีเค้าก้อเข้ามาติดต่อเรา มีหลายทางเลือก มีทั้งราคาสูง ราคาต่ำ หลายบริษัท แล้วเราก็ได้มาเจอบริษัทนี้แล้วผมก็มั่นใจ เพราะว่าผมได้เข้ามาคุยกับทุกคนแล้วมองสายตาดูก็รู้ว่าน่าจะจริงใจต่อกัน (หัวเราะ) ซึ่งเราก็ศึกษา ก็ดูแล้วว่าคงไม่มีปัญหา
น้องก๊อกแก๊ก : แล้วก็ชอบด้วยแบบว่าที่นี่ไม่เหมือนลูกน้องกับเจ้านาย ดูชิลล์ๆ กันเอง

 

แล้วสุดท้ายนี้ น้องก๊อกแก๊กอยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะไปเรียนต่อที่อังกฤษ ?
น้องก๊อกแก๊ก : ถ้าใครอยากจะไป แล้วคิดว่าไม่กล้าหรืออะไร ลองโทรมาปรึกษาพี่ๆเค้าดู เพราะว่าบางครั้งอะไรที่เราคิดว่าเราไม่ได้ แพงไปหรือยากไป จริงๆอาจจะไม่ใช่อย่างที่เราคิด ให้ลองมาปรึกษาพี่ๆเค้าดูก่อน ว่าเราต้องการอะไร แล้วพี่ๆพอจะให้คำแนะนำให้ได้มั๊ย เพราะบางทีเราก็ไม่ได้รู้จริงเหมือนพี่ๆที่เค้าคลุกคลีอยู่ด้านนี้มานาน รู้ว่าต้องทำยังไง เรียนแบบไหน คอร์สอะไร ถึงจะจบได้เร็ว ได้ความรู้แบบที่เราต้องการ และในราคาที่เรายอมรับได้

 

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ปรึกษาฟรีที่
Advice For You (Thailand)
โทร : 02-982-4300
มือถือ : 086-302-1888
Website : http://www.adviceforyou.co.th
Facebook : http://www.facebook.com/AdviceForYouThailand

น้องก๊อกแก๊ก


Students - Student Zone