Apm - Interview About Advice For You Thailand

 

ตอนนี้ทำอะไรอยู่?

 

- กำลังจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษค่ะ สาขา Media Culture and Identity ที่มหาวิทยาลัย Roehampton คะ

 

เห็นว่าเคยเดินทางไปอังกฤษมาก่อน ?

 

- เดินทางไปตั้งแต่เดือนพฤษพาคมปีที่แล้ว แล้วก็กลับมาถึงเมืองไทยเมื่อเดินเมษายนปีนี้คะ ก็คือประมาณ3เดือนที่แล้ว

 

ช่วยเล่าประสบการณ์ที่ UK... ให้เพื่อนๆฟังหน่อยสิ

- ประสบการณ์ตอนที่อยู่ที่อังกฤษเนี่ย ส่วนของประเทศอังกฤษแล้วก็ส่วนของเมืองลอนดอน แอมป์ว่าลอนดอนเป็นเมืองที่เหมาะกับการเรียนและท่องเที่ยว หนึ่งก็คือทุกคนที่ไปเรียน เรามีความตั้งใจที่จะไปเรียนอยู่แล้วแต่ว่าสภาพแวดล้อมของเมืองลอนดอนยิ่งส่งเสริมทำให้เรารู้สึกว่าสถานที่ตรงนี้เหมาะที่จะทำให้.. เหมาะแล้วก็ดึงดูดใจให้เราคันหาความรู้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นพิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอนเยอะมาก สมมติว่าเราสนใจทางด้านศิลปะเราก็มี National Gallery หรือ British Museum ที่เราสามารถที่จะเข้าไปชมได้ หรือถ้าเราสนใจวิทยาศาสตร์ก็มี Sciene Museum ที่ตอบสนองความต้องการของทุกๆคนที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน

 

ชีวิตที่ LONDON เป็นยังไงบ้างเอ่ย ?
- การใช้ชีวิตในลอนดอนนอกจากไปเรียนแล้วคือชีวิตเนี่ย สำหรับตัวแอมป์เองประสบการณ์ที่เจอคือค่อนข้างยากเ พราะว่าหนึ่งก็คือเราต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ดังนั้นเราต้องตั้งใจในการเรียนมากๆ ไม่ใช่ว่าไปทำงานแล้วก็ไม่ไปเรียนหนังสือเพราะว่าเป้าหมายของเราก็คือไปเรียนหนังสือใช่ไหมค่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องแบ่งเวลาให้ถูกต้อง ก็คือเรียนก็ต้องสำเร็จและการทำงานก็ต้องไม่มาเบียดเบียนเวลาเรียนอย่างนี้อะคะ

 

แล้วเจอปัญหาบ้างไหม ? มีวิธีแก้ไข้ยังไงบ้าง ?
- ส่วนปัญหาหลักๆที่เจอก็คือครั้งหนึ่งตัดสินใจว่าจะต่อวีซ่าที่ประเทศอังกฤษคะ แล้วก็มีปัญหาในเรื่องของเอกสารแต่ก็ไม่ต้องกลัวค่ะเพราะว่าแอมป์ได้ติดต่อกับพี่เชอรี่แล้วก็ติดต่อผ่าย Advice For You เนี่ยอะคะ ซึ่งก็จะมีพี่ปาน ซึ่งพี่ปานนี่ก็จะประจำอยู่แล้วที่กรุงกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีปัญหาอะไรเราก็สามารถที่จะโทรหรือว่าใช้ facebook ติดต่อกับพี่ปานได้โดยตรง ซึ่งตัวพี่ปานตัวพี่ปานเองก็จะเป็นคนเข้ามาดูแลเรื่องเอกสารให้

 

 

แล้วรู้จัก Advice For You ได้ยังไง ?
- ครั้งแรกก็คือใช้วิธี search ทางอินเทอร์เน็ตนี่แหละคะlแล้วก็เจอซื่อAdvice For You หลังจากนั้นก็เข้ามาแอด facebook ของพี่เชอรี่ ซึ่งตอนนั้นได้สมัครเรียนคอร์สเรียนกับอีกเอเจนซีนึงไว้อยู่แล้ว แล้วพอมาเจอข้อมูลในเวบไซต์ของAdvice For You รู้สึก.. รู้สึกเสียใจมากที่ไม่สมัครกับพี่เชอรี่ เพราะว่าคอร์สของพี่เชอรี่จะถูกกว่าแล้วก็ระยะเวลาที่เราได้ไปเรียนนี่จะเยอะกว่าและก็มีโรงเรียนให้เราเลือกหลากหลายกว่า

 

เหตุผลที่ตัดสินใจให้ Advice For You ดูแล ?
- เท้าความไปตอนที่มาเจอ Advice For You ใช่มั๊ยคะ ก็เริ่มคุยกับพี่เชอรี่แต่ว่าตอนนั้นเราก็สมัครไปเรียนกับอีกเอเจนซี่นึงแล้วเนาะ หลังจากนั้นก็คุยกับพี่เชอรี่ตลอดเลย แล้วก็จองตั๋วที่จะไปเรียนครั้งแรกก็คือจองตั๋วกับพี่เชอรี่ ถึงไม่ได้สมัครคอร์สก็ขอจองตั๋วก็ได้ แล้วหลังจากนั้นก็วางแผนว่าถ้าจะต่อคอร์สเรียนหรือว่าเรียนต่อปริญาโทก็จะสมัครเรียนกับ Advice For You อย่างแน่นอน

 

ฝากอะไรถึงเพื่อนๆที่กำลังคิดจะไปเรียนต่อหน่อย?
- คิดว่าการใช้ชีวิตต่างประเทศ สมมติเราตัดสินใจไปแล้ว สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนอกจากความตั้งใจก็คือความมั่นใจด้วย คือต้องมีความตั้งใจแล้วก็มีความมั่นใจ แล้ว Advice For You มีส่วนช่วยเติมเต็มส่วนความมั่นใจได้เพราะเราอยู่ห่างไกลบ้าน อย่างตัวแอมป์เองไปคนเดียวไม่มีเพื่อนไปด้วยเพราะฉะนั้นพอมีพี่เชอรี่หรือว่าพี่ปานหรือว่าทุกๆคนในบริษัท มาคุยกับเราทาง facebook มันทำให้เรารู้สึกเหมือนกับเรามีคนที่คุยได้ เข้าใจปัญหาแล้วก็ทำให้เรามั่นใจ พอเรามีความมั่นใจการใช้ชีวิตในต่างประเทศก็จะง่ายขึ้น ซึ่งอันนี้แอมป์คิดว่าเป็นส่วนดี นอกจากว่าเอเจนซี่จะทำติดต่อโรงเรียนให้เราแล้ว แล้วก็เสร็จเงี๊ยะ มันไม่ใช่ ก็คือการพูดคุยพวกนี้ทาง Social Network ทาง facebook เงี๊ยะ ก็เป็นสิ่งสำคัญ

 

ก่อนจากกันวันนี้น้องแอมป์มีอะไรจะบอกเพื่อนๆล่ะ :)
- สำหรับนักเรียนไทยคนไหนที่สนใจจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ อเมริกา หรือนอกจากภาษาอังกฤษแล้วตอนนี้เค้ามีภาษาจีนแล้วก็หลากหลายภาษาสามารถติดต่อ Advice For You ได้คะ รับรองไม่ผิดหวังคะ


Students - Student Zone