Ohm - London

 

Sawasdee from the Noblemen Territory (UK)… (สวัสดีจากแดนผู้ดีครับ)

 

ตอนนี้โอมมาโครงการ Work and Study (Workskills Plus) ที่ Skola Soho London หลักสูตรระยะเวลา1ปีครับ ซึ่งตอนนี้มาอยู่ที่ London ได้จะสองเดือนเต็มแล้วครับ

 

ประทับใจ : โอ้โหวว ถ้าจะให้เอ่ย ก็ประทับใจตั้งแต่วันมา นั่นแหละครับ เพราะว่าการมาครั้งนี้โอมฉายเดี่ยว มาคนเดียว เดินทางคนเดียว ไปไหน มาไหนคนเดียวครับ เพราะถือว่า เรามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเสาะหาแนวทางการทำงานตามที่ใฝ่ฝันไว้ในอนาคตข้างหน้าครับ สำหรับต่างชาติแล้วคำว่า EXPERIENCES มีความหมายมากๆต่อการสมัครงานแทบทุกที่ เนื้อหาที่เรียนเป็นเกี่ยวกับการทำงาน การบริหารบางอย่างในที่ทำงานครับ ซึ่งค่อนข้างจะมีประโยชน์มาก มันทำให้เรารู้ตัวเองด้วยว่า ถนัดอะไร ตัวเราเป็นแบบไหน ชอบทำงานแบบไหน สังคมแบบไหน จะปรับตัวอย่างไร Skola ถึงโรงเรียนจะไม่ใหญ่แต่น่ารัก มีคนเรียนหลายเชื้อชาติ ในห้องก็มีคนเรียนไม่กี่คนพูดได้ว่าผู้สอนสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึงครับ ถ้าว่าเวลาเรียน กลัวมั๊ยที่จะพูดหรือแสดงออก บอกตรงๆว่า ไม่กลัวครับ เพราะสิ่งที่เราจะได้มานั่นคือความรู้ไว้ประดับตัว แต่จะหนักตรงที่งานหรือการบ้านที่ได้รับมาค่อนข้างเยอะครับ บางเนื้อหาแอบยากหน่อย แต่ไม่หวั่นครับ

 

Profile photo of OhmOhm at Big Ben at nightประทับใจ Advice For You ยังไง : นำทีมโดยพี่เชอรี่ พูดคำเดียวเลยว่าพี่ๆทีมงาน Advice for You นี้ "สุดยอด" ทำงานแบบมืออาชีพสุดๆ ตั้งแต่การเดินเรื่องสมัครและทราบผลสัมภาษณ์ก่อนเรียนโดยใช้ระยะเวลาไม่นาน จัดเตรียมเอกสารขอวีซ่า แม้แต่การเตรียมตัวการเดินทาง ว่าจะไปเผชิญอะไรบ้าง สามารถติดต่อพี่ๆได้ตลอดแม้อยู่ที่นี่ แม้กระทั่งออฟฟิศปิดทำการเพราะเหตุการณ์น้ำท่วม แต่พี่ๆทีมงานก็ยังทำงานแบบทุ่มเท พูดได้เต็มปากว่า ไม่ทิ้งพวกเรา รับรองได้ว่า พี่ๆทีมงานนี้ไม่ทิ้งปัญหาอะไรไว้ให้หนักใจแน่นอนตั้งแต่สมัคร เพราะข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการเรียน วีซ่า การใช้ชีวิตต่างๆนาๆ ทางพี่ทีมงานได้จัดเตรียมและชี้แจงให้เราทราบอย่างถี่ถ้วน

 

ตอนนี้ทำอะไรอยู่ : ก็กำลังเรียนอยู่นี่แหละครับช่วงนี้ ผ่านไปแล้วสองเดือน เวลาผ่านไปเร็วมากๆ อีกสี่เดือนก็จะได้ฝึกงานแล้ว ถ้าหากวันไหนว่างก็ไปเที่ยวครับ หรือไม่ก็ไปหาเพื่อนหรือคนรู้จัก สำหรับโอมแล้วอยู่ที่ไหนก็ตลาดแตกเฮฮาได้ทุกที่แทบหาความเครียดไม่มีครับ ไปเจอเพื่อนฝูงทีคุยกันลอนดอนแทบสะเทือน ถ้าไม่รู้หรือไม่อยากทำอะไรก็นอนครับฮ่าๆ เพราะอากาศมันน่านอน... ชีวิตในลอนดอนบางครั้งบอกตรงๆ ค่อนข้างเหงา แต่จะให้ดีก็ไปหาที่เที่ยวดีกว่าครับ โลกนี้มีหลายสิ่งให้เราค้นหา ถ้าไม่เริ่มออกเดินทางก็ไม่มีวันรู้ครับ

 

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบพระคุณพี่ๆทีมงาน Advice for You มากๆอย่างสูงจากใจที่ทำให้การเดินทางเดินเรื่องทุกอย่างราบรื่น ปราศจากข้อขัดข้องทุกประการ

 


Students - Student Zone