Ann - London

 

แอนมาเรียนที่นี่เกือบ 3เดือนแล้วค่ะ รู้สึกว่าภาษาอังกฤษของตัวเองดีขึ้นมากเลยค่ะ คุ้นกับสำเนียงคนอังกฤษมากขึ้น ตอนมาถึงที่นี่อาทิตย์แรกขอบอกตามตรงเลยว่าฟังไม่รู้เรื่องเลย(ยกเว้นประโยคพื้นฐานนะคะ)เพราะว่าเราไม่คุ้นสำเนียง แม้แต่ครูสั่งให้ทำอะไรยังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ก็เดาๆเอา แต่ตอนนี้ทักษะด้านการฟังกับการพูดดีขึ้นมากๆอย่างเห็นได้ชัด แอนเชื่อนะคะว่าทักษะด้านgrammar ของเด็กไทยนะเยี่ยมมากเพราะเรียนมากตั้งแต่ชั้นประถมแต่ทำไมถึงพูดไม่ได้ ก็เพราะว่าไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทุกวันไงค่ะจึงไม่สามารถพูดได้ถึงจะแม่น grammar ขนาดไหนก็ไม่มีประโยชน์ แต่พอมาอยู่ที่นี่เราสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทุกวันไม่ว่าจะเป็นการฟังหรือพูด เราจึงสามารถพัฒนาทักษะการฟังกับพูดได้มากทีเดียวค่ะ

 

แอนมาอยู่ที่นี่เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลยค่ะ ตั้งแต่มาถึงสนามบินพี่เชอร์รี่ก็ไปรับรู้สึกอุ่นใจมากเลยค่ะ พอมาถึง Host familyเจ้าของบ้านก็น่ารักใจดีมากเลยค่ะ พอไปที่โรงเรียนวันแรกก็ดีมากเลยค่ะ โรงเรียนมีมาตรการด้านการเรียนการสอนดีมากเลยค่ะครูผู้สอนก็น่ารัก ห้องเรียนหนึ่งประมาณ 8 คนค่ะ และที่สำคัญที่นี่แอนเป็นนักเรียนไทยคนแรกค่ะและตอนนี้ก็มีคนเดียวค่ะ โรงเรียนนี้เค้ามี free lesson ให้ลงเรียนด้วยค่ะเริ่มบ่าย 2- 4.15 ค่ะทุกอาทิตย์จะมีsocial program ให้เราด้วยค่ะทางโรงเรียนจะพาไปเที่ยวตามที่ต่างๆหรือทำกิจกรรมต่างๆเช่น picnic, Museum ดูหนัง เล่นโบว์ลิง แล้วทุกสิ้นเดือนครูผู้สอนจะถามความเห็นเราว่าเราต้องการเปลี่ยนจุดไหนเนื้อหาที่สอนยากหรือง่ายเกินไป เราต้องการเน้นทักษะไหนเพิ่มขึ้น ถือว่าดีมากๆเลยค่ะ คุ้มค่ากับค่าเรียนที่จ่ายไปมากๆเลยค่ะ

 

แอนว่าการเลือกโรงเรียนที่เราจะมาเรียนถือว่าสำคัญมากเลยนะคะเพราะว่าถ้าเราเลือกเรียนโรงเรียนโดยที่ดูราคา แต่เราไม่ได้นึกถึงคุณภาพการสอน พอมาถึงเราก็จะไม่สนุกกับการเรียนค่ะ เฉพาะฉะนั้นเวลาเลือกโรงเรียนให้ดูคุณภาพการเรียนการสอนด้วยนะคะ อย่าเลือกเพราะว่าราคาถูกอย่างเดียว แอนถือว่าแอนโชคดีมากเลยค่ะที่เลือกโรงเรียนนี้เพราะแอนต้องการโรงเรียนที่ไม่ค่อยมีเด็กไทยเพราะต้องการพัฒนาทักษะด้านการพูดและการฟัง และโรงเรียนนี้ก็ไม่มีเด็กไทยจริงๆด้วย แอนต้องขอบคุณพี่แชอร์รี่มากเลยนะคะที่แนะนำโรงเรียนดีๆแบบนี้ให้

 

ส่วนการเดินทางในลอนดอนสะดวกสบายมากเลยค่ะเพียงบัตร Oyster card ใบเดียวก็สามารถขึ้นได้ทั้งTube และ Bus ค่ะจะขึ้นกี่เที่ยวต่อวันก็ได้ค่ะ และที่สำคัญแอนว่าที่นี่ปลอดภัยกว่าเมืองไทยมากเลยค่ะ

 

Advice For You: ต้องขอบคุณน้องแอนนะคะ ที่ให้คำแนะนำแก่ รุ่นน้องๆที่จะมาอังกฤษต่อไปค่ะ

Course: General English + Conversation at Shane Global London

 


Students - Student Zone