Covent Garden

covent-gardencovent-garden-statue

 

 

 

เป็นตลาดที่คนไทยรู้จักกันดี อยู่ใจกลางลอดดอน มีทั้ง ของเป็นแหล่ง shopping ขนาดย่อม คล้าย Avenue บ้านเรา มี brands ต่างๆ เช่น chanel , MK , Dior etc. นอกจากนี้ ร้านอาหาร , ไอศครีม เช่น David , Scoop Gelato etc. ส่วนใครอยากจะซื้อ Ben cookies หรือ Macaron laduree สามารถหาซื้อได้ที่นี้ หรือจะซื้อกลับไทยก็ได้ ซึ่งราคา จะถูกกว่าบ้านเรา ตอนช่วงสายๆ ก็จะมี นักยากล และ โชว์เล็กๆให้ได้คล้ายเครียดกัน ส่วนใครที่ชอบศิลปะ และของเก่า ที่นี้ก็มีเหมือนกัน ซึ่งนี้ มี apple store ขนาดใหญ่ ให้ ได้ลูเล่นกันเพลิดๆอีกด้วย

การเดินทาง :Covent Garden หรือ Leicester Square station

Camden Town

camden-townเป็นย่าน ทีมีเอกลัษณ์ ออกแนว ฮิบออป  ร๊อค ร้านค้า จะตกแต่ง ด้วย ศิลปะแบบนูน ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะ คล้ายกับถนนคนเดิน บ้านเรา  มี market  ราคาอหารไม่แพง  มีอาหารให้เลือกซื้อมากมาย เช่น  fish and chip  คีบับ  ของหวาน มากมาย  ส่วนใคร ที่อยากจะซื้อของ ฝาก หรือของทีระลึกที่นี้เป็นอีกหนึ่ง สำหรับนัหท่องเที่ยว เพราะ ราคา ไม่แพง มากแต่อาจจะ ต้องเดินดูหลายเพื่อเปรียบ เทียบราคา เช่น พวกกุญแจ  แก้ว  เลื้อ ส่วนใคร ที่ไม่เน้นBrands  หรือของ คนที่มีงบน้อย ที่นี้ มีสินค้า ก็อป เช่น กระป๋า แว่นตา เข้มขัด  นอกจากนี้ตอนกลางคืนจะมี ผับ บาร์ละลานตา  ให้เลือก

การเดินทาง : Camden  station

Columbia Road Flower Market

columbia-road-flower-marketสำหรับคนที่รัก ดอกไม้ห้ามพลาด ตลาดนี้เลย ขอบอกเดียวจะเสียใจ จะเปิดแค่วันอาทิตย์ ตอนเช้า ถึงบ่ายเท่านั้น เท่านั้น ตอนไปอาจจะต้องเดินกัน กันหน่อยเพราะอยู่ห่างจาก station  พอสมควร  ตลาดนี้จะคับคั่งไปด้วยดอกไม้ ทั้ง 2 ข้างทาง นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปดอกไม้ บ้างประเภท อาจะเป็นดอกไม้ที่ไม่เคยเห็นมากมาย เช่น ดอกกุลลาบ สีรุ้ง คือตอนแรกเห็นแล้วชอบเลย แต่ราคาก็จะแอบแพงไปหน่อยในละแวกนี้ ยังมี สินค้า ของเก่า หรือวิวเทจ ให้เราได้เลือกดู แล้วส่วนใครที่ตื่นเช้า ยังไม่ด้กินเข้าเช้ามา ที่นี้ก็ยัง มี ร้าน café ร้านน้ำผลไม้ สด และร้านอาหาร

การเดินทาง : Bethnal Green และ Old Street หรือ Cambridge Heath  station

Borough Market

borough-marketเป็นตลาดดั้งเดิม ของลอนดอน และ เป็น สวรรค์ของนักกิน   ถ้ามาลอนดอนห้ามพลาดเลย มีทั้ง ของ ทะเลสด อาหาร เครื่องปรุง ผลไม้   คนรักชีท ต้องบอกเลยให้มาที่นี้ มีเยอะมาก ส่วนใครที่คิดถึงอาหารไทย สามารถหาทานได้ที่นี้ เช่น ขนมครก ผัดไทย   แล้วนอกจากนี้ ยังมี ขนมเค้ก ถั่วต่างๆ แต่เป็นชั่งขายน่ะคิดเป็นขีด แล้วมี อาหารดังๆ หลายสัญชาติ เมื่ออนักท่องเที่ยว มาแล้ว ต้องกิน แล้วที่นี้ ยังไม่ให้ชิม กัน ฟรี อีกด้วย ใครที่ชิมแล้ว ไม่ซื้อเค้าก็ไม่ว่าอะไร อาหารทะเล ก็มีให้เลือกกัน สดๆ เช่น หอยนางรม กินแบบสด พร้อมทั้งมะนาว แล้ว หัวหอมเล็ก ให้กินคู่กัน หรือ จะเป็น กุ้ง ปลา มีเยอะมาก

อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน London Bridgeทั้ง

Portobello Market

portobello-roadPortobello Market  เป็นที่ถ่ายทำ Notting Hill และItalian Job  ใครที่เคยดูห้ามพลาดที่มาถ่ายรูปกับตึกสวยๆ เพราะบ้าน หรือร้านค้า จะทาสีสดใสดึงดูนักท่องเที่ยว ตลาดนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบสะสมของเก่า มี ทั้ง สินค้ามือหนึ่งและ มือสอง  เราสามารถต่อรองราคาได้เช่น วัถตุโบราณ ชุดน้ำชา แผ่นเสียง และ เฟอร์นินอาหาร เจอร์ตกแจ่งบ้าน  นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร ผลไม้ ตลอดทางเดิน ที่มีขายของตลอด สองข้างทาง    สิ่งที่ไม่ขาดไม่ได้คือมีศิลปินมาเปิดหมวก  ซึ่งคล้ายกับ ตลาดนัดจตุจักร
การเดินทาง: Ladbroke Grove   or Notting Hill Gate station