น้องๆหลายคนศึกษาข้อมูลการเรียนภาษา หรือเรียนต่อเป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจไป แต่ก็มีอีกหลายๆคนที่ยังไม่รุ้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้ Advice for youขอแนะนำข้อมูลเบื้องต้น สำหรับน้องๆที่สนใจจะไปเรียนภาษา หรือเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเมืองไหน หรือเมืองไหนเหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ของเรา เมืองหลักที่คนส่วนใหญ่(ทั่วโลก)นิยมไปเรียนกันมีดังนี้

เมืองแอดิเลด (Adelaide)

ข้อมูลเกี่ยวกับเมือง:   เป็นเมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia)  เป็นเมืองขนาดเล็กติดทะเล อากาศค่อนข้างใกล้เคียงกับประเทศไทยแต่เย็นสบายกว่า  จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และพื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในเมืองที่ไม่ใหญ่มากและอากาศดีตลอดทั้งปี            

Nationality mix

South Korea, 24.9%; Thailand, 10.7%; Colombia, 9.5%; Poland, 5.7%; Italy, 5.7%

 

เมืองบริสเบน (Brisbane)   

ข้อมูลเกี่ยวกับเมือง:   เมืองหลวงของรัฐควีนสแลนด์ (Queensland) หรือสั้นๆว่า QLD  มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่3 ของประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นทุกฤดู  เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการความทันสมัยและความสวยงามของตัวเมือง และเต็มไปด้วยเพื่อนๆนักเรียนชาวต่างชาติ          

Nationality mix

South Korea, 14.6%; Colombia, 12.1%; Brazil, 9.3%; Switzerland, 7.1%; France, 6.8%

เมืองแครนส์ (Cairns)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเมือง:  เป็น เมืองขนาดเล็ก และเป็นเมืองศูนย์กลาง  ถือได้ว่าเป็น One Stop Destination ของ Tropical North Queensland ซึ่งเป็นประตูสู่ The Great Barrier Reef, Rainforest ที่เขียวชะอุ่ม รวมถึงชายหาดสวยงามมากมาย เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการค้นหาประสบการณ์ที่งดงามทั้งท้องฟ้ากับผืนน้ำ ป่าเขา และสนุกสนานกับกิจกรรมน่าท้าทายมากมาย

Nationality mix

South Koream, 24.6%; Japan, 21.5%; Switzerland, 10.0%; Germany, 8.0%; Brazil, 6.1%

 

เมืองเมลเบิร์น  (Melbourne)

ข้อมูลเกี่ยวกับเมือง : เป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศออสเตรเลีย ช่วงฤดูหนาวจะยาวนานกว่าฤดูอื่น จัดเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก เนื่องจากความปลอดภัยสูง ค่าครองชีพที่ค่อนข้างต่ำ และยังเป็นเมืองที่สะอาด สวยงาม  เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเรียนในเมืองที่มีความทันสมัยสวยงาม

Nationality mix

Thailand, 18.4%; Colombia, 14.3%; Vietnam, 12.0%; South Korea, 11.6%; Pakistan, 5.1%

เมืองเพิร์ธ (Perth)

ข้อมูลเกี่ยวกับเมือง:  เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย  เป็นเมืองใหญ่ที่มีชีวิตชีวาและสวยงาม ผู้คนมีลักษณะนิสัยที่เรียบง่ายและเป็นมิตร เป็นเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งมีฤดูร้อนที่อบอุ่นและไม่มีฝน และมีฤดูหนาวที่ไม่หนาวจัด เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ ทะเลและแสงแดดอุ่นๆ        

Nationality mix

Brazil, 18.9%; South Korea, 13.6%; Colombia, 10.7%; Czech Republic, 8.9%; Italy, 7.0%

เมืองซิดนีย์ (Sydney)

ข้อมูลเกี่ยวกับเมือง : เป็นเมืองหลวงของรัฐ New South Wales เป็นเมืองใหญ่ที่สุดและ มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย เป็นเมืองที่นักเรียนไทย นิยมไปเรียนมากที่สุด โดยเฉพาะหลักสูตร เรียนภาษาอังกฤษทั่วไป (General English) ซิดนีย์ เป็นเมืองแห่งสีสัน มีความสะอาด ความมีระเบียบวินัยของพลเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนมาก เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในเมืองใหญ่ที่มีผู้คนหลากหลายสัญชาติ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่สำคัญ คือ ซิดนีย์ มีงาน Part Time ให้ทำเยอะมาก นักเรียนจึงมีโอกาส หารายได้พิเศษมาใช้ในชีวิตประจำวัน

Nationality mix

South Korea, 13.5%; Brazil, 10.5%; Colombia, 7.6%; Italy, 6.5%; Vietnam, 6.0%

น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อ ออสเตรเลีย สามารถที่จะ ทำเรื่องสมัครเรียนกับเราได้ที่ www.adviceforyou.co.th หรือ สอบถาม ไลน์แอด: @adviceforyou (ใส่@ด้วย)

ขอบคุณ ข้อมูลและรูปภาพจาก www.australia.com และ en.wikipedia.org