สวัสดีค่ะ น้องๆ วันนี้พี่มีโรงเรียน ดีๆ ที่เปิดมาแล้วกว่า 70 ปีในประเทศอังกฤษ และมีความพิเศษกว่า โรงเรียนอื่น พี่ไปชม รร มีเมื่อสัปดาห์ก่อนและตื่นเต้นที่จะเอาบรรยากาศมาโชว์น้องๆ โรงเรียนนี้คือ โรงเรียน Eurocentres พี่ไป เยี่ยมชมสาขาไบรตันมา ก่อนอื่นขอแนะนำเมืองไบรตันก่อนนะคะ น้องๆ ที่สนใจ สามารถ สอบถามเพิ่มเติม ทางไลน์ @adviceforyou หรือโทรสอบถาม 026103936

พี่เชอรี่เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนที่ไบรตันและพาทัวร์โดย Centre Manager, Louise
ถนนที่วุ่นวายกับร้านกาแฟ เก๋ ๆ และ อาหาร organic ไม่ไกลจากโรงเรียน

ถ้าน้องๆ ชอบเมืองที่มีความทันสมัย ชิคๆ  ปลอดภัย และค่าครองชีพ ไม่แพง พี่ขอแนะนำที่ไบรตันเลยค่ะ เป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากลอนดอน ใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 45 นาที -1 ชั่วโมงเท่านั้น เมืองไบรตัน ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเล ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะอังกฤษ คุยกับน้องๆ หลายๆคนที่มาเรียนที่ไบรตัน น้องๆ จะบอกว่า มาเรียนเหมือนมาพักผ่อนเพราะพอเรียนเสร็จ อยากจะเดินเล่นริมทะเล ทานไอศครีม หรือ ว่า จะไปใน park หรือเดินทางไปเข้าป่า เดินเขา มีหมดทุกอย่าง หรือแม้แต่ ช้อปปิ้ง ไบรตันก็มีทุกๆแบรนด์ ที่น้องอยากได้ อยากซื้อ ค่ะ

สนุกสนาน ริมทะเล at Brighton Pier.
พี่เชอรี่และน้องนุ่นนักเรียน มาเที่ยว Brighton Pier
มาเรียนและพักผ่อนริมทะเล ได้ทุกวัน
Shopping ที่ Duke Lane/ The Lane

เหตุผลที่ Advice For You อยากชวนน้องๆ มาเรียนที่ไบรตัน

 1. ค่าครองชีพ ถูกกว่าลอนดอน ไม่ไกลจากลอนดอน คนอังกฤษ ที่ทำงานในลอนดอน จำนวนมากใช้ชีวิตและมีบ้านพัก อาศัย อยู่ในไบรตัน และเดินทางเข้าไปทำงานในลอนดอน น้องๆ ที่รักการเที่ยวลอนดอน สามารถเรียนที่ไบรตันและเข้าไปเที่ยวลอนดอน ได้ตลอด การเดินทางไปลอนดอน สะดวกสบาย 
 2. ไบรตันเป็นเมืองที่สวย บรรยากาศดี มีทั้งทะเล และ ภูเขา ผู้คนท้องถิ่นเป็นมิตรและ มีนักเรียนต่างชาติ และนักท่องเที่ยว นิยมมาเรียนและมาเที่ยวที่นี่ บรรยากาศ สบายๆ เป็นกันเอง คนที่นี่น่ารัก อัธยาศัยดี ต้อนรับ ทักทายอย่างดี โดยได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ Relaxing and Welcoming city
 3. Safe place to live – เป็นเมืองที่มีอาชญากรรมต่ำ เรียกได้ว่าปลอดภัยมาก น้องๆ สามารถเดินทางไปไหน ต่อไหนคนเดียวได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกลัว เลยค่ะ
 4. น้องๆ คนที่เป็น Hipster ชอบร้านกาแฟ ชอบร้านอาหาร น่ารักๆ เก๋ๆ เค้กอร่อยๆ หรืออาหารที่ healthy เมืองไบรตันมีร้านแบบนี้ที่โด่งดังเยอะมากๆ ไม่น้อยไปกว่าลอนดอนเลยทีเดียว
 5. น้องๆ ที่ชอบเที่ยว ชอบดนตรี การแสดง ต่างๆ ไบรตัน จัดว่าเป็นเมืองที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ ที่กินที่ดื่ม ราคาไม่แพง แบบในลอนดอน และที่สำคัญปลอดภัย มีคอนเสิร์ต จากนักร้องดังๆ ระดับโลกมาแสดง ตลอดทั้งปี 
 6. ถ้าเลือกพักอยู่กับโฮมสเตย์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น Local Family น้องจะได้ฝึกภาษาสำนียงRP (อาร์พี –เป็นสำเนียงอังกฤษแท้ๆสวยๆ)
Roayl Pavilion สถาปัตยกรรมในพระราชวัง ที่ผสมผสานวัฒนธรรมของอินเดียและจีน ไว้ด้วยค่ะ

โรงเรียน Eurocentres เป็น รร ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี คศ 1948 และมีอายุและประสบการณ์การสอน การบริหารมาเป็นเวลามากกว่า 70 ปี ได้รับรางวัลจาก นิตยสาร  El Gazette UK สำหรับโรงเรียนภาษา ที่มีสาขาทั่วโลก ว่ามีมาตรฐานที่ดีเยี่ยม

ห้องสมุด

นอกจากการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ทั่วไปและภาษาอังกฤษ แบบวิชาการ เหมือนที่อื่นๆแล้ว Euro Centres ยังมีความพิเศษ กว่าที่อื่นดังต่อไปนี้

 1. การเรียนการสอนที่ทันสมัย ด้วยเทคโนโลยี่ใหม่ๆ และการเรียนการสอนนอกห้อง แบบออนไลน์ My Eorocentres ที่น้องๆ สามารถใช้ แอปนี้ได้ตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน ช่วงเรียนอยู่และ หลังจาก ที่เรียนจบแล้ว 3 เดือน น้องๆ จะได้รับ feedback และ progression จากทางคุณครู เพื่อพัฒนาปรับปรุง ตลอดช่วงเวลาที่ใช้ My Euro Centre 
 2. การเรียนการสอนโดยใช้ หลักการ ของ 21st Century Skills ซึ่งให้น้องๆ มากกว่าการเรียนภาษา การเรียนการสอนที่ใช้เหตุการจริงๆ ในชีวิตประจำวัน หรือทักษะทาง ธุรกิจหรือความเปลี่ยนแปลงในโลกปัจจุบันเข้าสอดแทรกในการเรียนการสอน สอนให้น้องๆ คิดเป็น สอนทักษะการเขียน จากการเรียนรู้การเขียนและการอ่าน สอนทักษะ การพูด การ presentation เพื่อเตรียมตัวน้องๆ เข้าสู่โลกของการทำงาน หรือ การเรียนในมหาวิทยาลัย โดย มีการจัดการเรียนการสอนที่ไม่น่าเบื่อ ไม่เครียด โดยใช้สื่อ สนุกๆ เช่นวีดีโอ หรือยูทูป ซึ่งน้องๆ สามารถกลับมาทบทวนที่บ้านได้อีก สื่อการเรียนการสอนมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพื่อความทันสมัย และทันเหตุการณ์โลก การเรียนการสอนแบบนี้จะต่างจากที่อื่นเพราะทางโรงเรียนมี Commitment ที่จะใช้หลักการนี้ในทุกๆ คลาสเรียน ห้องเรียน ไม่ใช่การสอดแทรกในบางครั้ง ดังนั้น น้องๆ จะค่อยๆ ซึมซับความรู้ทางด้านภาษาและทักษะอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ไปในตัว โดยที่น้องๆ ไม่รุ้ตัว
 3. ทุก 2 สัปดาห์ น้องๆ จะได้พบกับอาจารย์ที่ปรึกษาส่วนตัว ตัวต่อตัว เพื่อคุยเรื่องการพัฒนาทางด้านภาษา ปัญหาที่มี หรือ คำแนะนำด้านต่างๆ เช่นการเตรียมตัว เข้ามหาวิทยาลัย การหางาน หรือ ด้านต่างๆ ที่น้องๆ ต้องการปรึกษาเป็นพิเศษ 
 4. การเรียนการสอนเป็นแบบ Student Focus ซึ่งการดูแลเอาใจใส่และให้คำปรึกษา หรือการเรียนในห้องเรียนจะเป็นการดูแล แบบ พิเศษ แต่ละคน คนที่เก่งแล้วก็จะมีการเสริมให้เก่งยิ่งขึ้น ส่วนคนที่ยังไม่เก่ง ก็จะมาดูว่าอ่อนด้านไหน และช่วย แก้ไข เป็นรายคน ในแต่ละทักษะที่นักเรียนมีปัญหา ห้องเรียนขนาดเล็ก จำนวน นักเรียนในแต่ละคลาสไม่เกิน 14 คน ซึ่งโดยทั่วๆ ไปจะไม่ถึง 14 คน อยู่แล้ว โรงเรียนใส่ใจในเรื่อง การเรียนร่วมกันของนักเรียนต่างชาติและควบคุมไม่ให้มีชาติใดชาติหนึ่งมากจนเกินไปในแต่ละคลาสเรียน ดังนั้น น้องๆ จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ 

Review การเยี่ยมชม Euro Centres Brighton

 1. โรงเรียนตั้งอยู่ในส่วนตัวเมือง ทีสะดวกสบาย ของไบรตัน ไม่ว่าจะพักโฮส ที่ไหน ก็จะมีรถเมล์มาลงที่นี่ ร้านค้า ร้านอาหาร และ สิ่งอำนวยความสะดวก ต่างๆ น้องๆ สามารถเดินถึงได้ภายใน ไม่ถึง 5 นาที
 2. โรงเรียนตั้งอยู่บนตึกสำนักงานที่มีความเป็นส่วนตัว กว้างขวาง และ ไม่รู้สึกว่า อึดอัด คับแคบ แบบ ตึกแบบอังกฤษ โดยทั่วไป มีความรู้สึก โปร่ง และ เหมาะแก่การเรียนรู้ 
 3. การเรียนการสอน ไม่จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียนเท่านั้น แต่ น้องๆ จะได้เรียนใน ห้องสมุด ในห้องคอมพิวเตอร์ หรือมีการเรียนการสอนนอกโรงเรียนในบางครั้ง ซึ่งไม่เบื่อและสนุกสนาน
 4. ใช้เทคโนโลยี่ ในการเรียนการสอน ไม่ว่าจะเป็น interactive whiteboard, Ipad and online Lessons ที่ น้องๆ สามารถทำการบ้าน ทบทวน คุณครูจะช่วยตรวจและแนะนำ การแก้ไขเพื่อพัฒนา และ สรุป ความก้าวหน้าในการเรียน ตลอดเวลา
 5. กิจกรรมหลังเลิกเรียน ที่ไบรตันจะโดดเด่นกว่าที่อื่นเพราะนอกจากกิจกรรมที่โรงเรียนจัดขึ้นแล้ว ทางโรงเรียนจะสรรหากิจกรรม ที่มีการโฆษณาในท้องถิ่นที่น่าสนใจ ให้น้องๆ ได้ทำ เช่น International Student Meet up (กับโรงเรียนอื่น) Fish & Chips night หรือกิจกรรมสนุกๆ อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ยังไม่รวมกิจกรรมจากทางโรงเรียน ซึ่งนอกจากจะมีการนำกิจกรรมโดย Activities leader ของทางโรงเรียนแล้ว 2 วันต่อสัปดาห์ จะมีการนำกิจกรรมโดย คุณครูผู้สอน ซึ่งน้องๆ มีโอกาส ได้ฝึกภาษา และ ศึกษาวัฒนธรรม อังกฤษ แท้ๆ กับคุณครูผู้สอนน้องๆ อีกด้วย 
 6. ไบรตันเป็นเมืองที่สบายๆ เป็นกันเอง บรรยากาศ ในโรงเรียนก็ง่ายๆ สบายๆ เป็นกันเอง ไม่จอแจ ไม่เสียงดัง วุ่นวาย และน้องๆ มีโอกาศ รู้จักกันได้ทุกคน น่าเรียนมากๆ เลยค่ะ 
 7. ค่าเรียนโปรโมชั่น ที่ไม่แพง และคุ้มกับการเรียนรู้มากๆ ค่าเรียนโปรโมชั่น เริ่มต้นที่ 3 เดือน เริ่มต้นที่ ประมาณ 100,000 บาท  และ 6 เดือน เริ่มต้นที่ประมาณ  150,000 เท่านั้น 
ห้องคอมพิวเตอร์
เรียนด้วย interactive white board
เรียนด้วย Tablet
Lounge
ห้องเรียน

สอบถามเพิ่มเติม สมัครเรียนได้ที่ ไลน์ @adviceforyou (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @) สอบถามทางเฟสบุค www.facebook.com/adviceforyouthailand

Timetable ตารางเรียน

20 lessons a week:
Monday to Friday, 9:00am to 1:00pm (Morning classes only).
25 lessons a week:
Monday to Friday, 9:00am to 1:00pm + two afternoons, 2:00pm to 4:10pm.
30 lessons a week:
Monday to Friday, 9:00am to 1:00pm + four afternoons, 2:00pm to 4:10pm (Monday to Thursday).