สำหรับน้องที่อยากไปเรียนที่อังกฤษ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าไปเมืองไหนดี ลอนดอนก็คนเยอะ ค่าครองชีพแพง, จะไปอ๊อกฟอร์ด – เคมบริด์จ ก็ดูเครียดไป บางคนบอก แคนเทอเบอร์รี่ ก้อดูจะเงียบเกิน 

Advice for you ขอนำเสนอ เมืองไบรตัน (Brighton) เมืองที่ขึ้นชื่อว่า  อากาศดี ฟ้าใส ทะเลสวย และมีหาดหินอันเลื่องชื่อ  ติดอันดับเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่และน่าไปเรียนของสหราชอาณาจักร

เมืองไบรตัน  ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ (Sunny South Coast England ) แต่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมง ต่อมาเมืองถูกพัฒนาเพราะราชวงศ์อังกฤษ ชนชั้นสูงและเศรษฐีนิยมมาพักร้อนในช่วงซัมเมอร์ จึงมีความเจริญเป็นอย่างมากและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ จนได้รับฉายาว่า London by the sea

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองไบรตัน ได้แก่ Royal Pavillion, Brighton Pier, หน้าผา Seven Sisters Hill ,British Airways I360, Victoria Aquarium, North Laine,  The Lanes และ น้องๆสามารถ High Street แหล่งแฟชั่นที่เป็นที่นิยม  

 

 

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม กดที่นี่ หรือ ไลน์ @adviceforyou(อย่าลืมใส่เครี่องหมาย@ ด้านหน้า)

เหตุผลที่ Advice For You อยากชวนน้องๆไปเรียนที่ Brighton

  • ไบรตันเป็นเมืองสวย อากาศดี เป็น Multi-cultural city เพราะมีคนจากหลากหลายชาติชอบที่จะมาท่องเที่ยวและเรียนที่นี่

 

  • ค่าครองชีพถูกกว่าลอนดอนและอีกหลายๆเมืองในอังกฤษ ถึงแม้ว่าจะไม่ถูกที่สุด แต่ตาม Natwest’s cost of Living survey ในปี 2015 กล่าวไว้ว่า ไบรตันเป็น เมืองในอันดับที่ 16 สำหรับเมืองที่ Cost Effectiveness โดยจัดอันดับจาก 25 เมืองที่เป็นเมืองมหาวิทยาลัย

  • Safe place to live – เป็นเมืองที่มีอาชญากรรมต่ำ เรียกได้ว่าปลอดภัยมาก น้องๆ สามารถเดินทางไปไหน ต่อไหนคนเดียวได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกลัว เลยค่ะ
  • บรรยากาศ สบายๆ เป็นกันเอง คนที่นี่น่ารัก อัธยาศัยดี ต้อนรับ ทักทายอย่างดี โดยได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ Relaxing and Welcoming city

  • การเดินทางสะดวกสบาย (สามารถเดินทางไปลอนดอน โดยรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) คนที่ต้องการพักในเมืองตากอากาศสวยๆ แต่ยังทำงานอยู่ในลอนดอน ก็มีจำนวนมากที่มาซื้อบ้าน อยู่กันที่ไบรตันกัน ค่ะ เพราะค่าเดินทาง จาก ไบรตันไปลอนดอน ไม่ได้แพงเลย อีกทั้งใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ถึง London Bridge Station หรือ Victoria Station
  • Fashionable City คือ มีที่เที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งมากมาย มีตั้งแต่ของแบรนด์เนม ไปจนถึง วินเทจย้อนยุค และงานแฮนเมค
  • Brighton ได้รับการโหวตในปี 2018 ให้เป็น Most Hipster City in The world คืออันดับ 1 เลย จัดอันดับโดย Movehub.com (Hipster Score is calculated via number of vegan eateries, coffee shops, tattoo studios, vintage boutiques, and record stores per 100,000 city residents. Combined and weighted they produce a Hipster Index score out of ten for each city MOVEHUB.COM) 5 อันดับในโลกได้แก่ 1 Brighton and Hove (UK) 2. Portland (USA) 3. Salt lake city (USA) 4. Seattle (USA) 5. Lisbon (Portugal)  ขา ฮิปทั้งหลายก็พลาดไม่ได้นะคะ เมืองนี้

  • ถ้าเลือกพักอยู่กับโฮมสเตย์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น Local Family น้องจะได้ฝึกภาษาสำนียงRP (อาร์พี –เป็นสำเนียงอังกฤษแท้ๆสวยๆ)
  • ค่าเรียนภาษาที่ไบรตันไม่่แพงเลยค่ะ ถ้าเทียบกับเมืองอื่นๆ คุ้มค่าจริงๆค่ะ

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม กดที่นี่ หรือ ไลน์ @adviceforyou(อย่าลืมใส่เครี่องหมาย@ ด้านหน้า)

การเรียนการสอนของโรงเรียน/สถาบันสอนภาษาที่เมืองนี้ ส่วนมากจะมีการสอบวัดระดับ และมีอาจารย์คอยให้คำแนะนำตลอดระยะเวลาในการเรียน น้องๆที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษทั้งระยะสั้น (1- 6 เดือน) และระยะยาว พี่แนะนำว่า ไบรตันเป็นที่หนึ่งที่น้องจะได้เพิ่มทักษะภาษาและสัมผัสกับประสบการ์ณต่างแดน ที่น่าประทับใจ

กดดูวีดีโอ ของ โรงเรียนในไบรตัน เลยค่ะ

 

 

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม กดที่นี่ หรือ ไลน์ @adviceforyou(อย่าลืมใส่เครี่องหมาย@ ด้านหน้า)

โทรสอบถามได้ที่ 02-6103936 (จันทร์- ศุกร์) หรือ ไลน์ adviceforyou หรือ ไลน์แอด @adviceforyou หรือสอบถามทางเฟสบุค www.facebook.com/adviceforyouthailand