นั่นหนะสิคะ..น้องๆหลายคนคงจะสงสัยสัยว่าถ้าตัดสินใจไปเรียน Boston แล้วมันดียังไง พี่ๆ Advice for You ก็มีเรื่องจะมาเล่าให้ฟังคะ นอกเหนือจาก Boston เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองการศึกษาแห่งสหรัฐอเมริกาแล้ว Boston ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและยังคงกลิ่นอายของ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ดั้งเดิมที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรัฐNew England สำหรับน้องๆคนไหนที่ชอบเปลี่ยนบรรยากาศ เมืองนี้ก็เหมาะเลยคะ เพราะว่าปีนึงเค้าจะมีครบทั้ง 4 ฤดูจริงๆแล้วก็จะมีกิจกรรมตลอดทั้งปี เริ่มจากซัมเมอร์ ซัมเมอร์ที่นี่อุณหภูมิก็จะอยู่ประมาณ 27 องศา ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป อากาศกำลังสบาย แล้วช่วงฤดูร้อนใน Boston เค้าก็จะมีกิจกรรมตั้งแต่รวมกลุ่มกันเล่น rollerblade จัดฟรีคอนเสิร์ต แล่นเรือใบในบึง ไปจนถึงการจัดนิทรรศการศิลปะยอดแย่

พอใกล้จะเข้าหน้าหนาว ฤดูใบไม้ร่วงก็จะก้าวเข้ามา เราก็ไปนั่งรถไฟดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เค้าเรียกกันว่า fall foliage ไปเก็บ appleในไร่ ไปนั่ง hayrideในฟาร์ม จนกระทั่งไปดูอเมริกันฟุตบอลกันถึงขอบสนาม

พอหมดหน้า Fall ความหนาวก็เข้ามาเยือนแล้วคะ หนาวที่นี่ก็จะหนาวกันจริงๆ แต่หน้าหนาวก็ไม่ได้ทำให้เค้าหยุดอยู่กับที่นะคะ กิจกรรมที่ชาวอเมริกันชอบทำก็คือการไปเล่นสกีหิมะ บางคนก็ Snowboard ส่วนเด็กเล็กๆหรือผู้ใหญ่ที่ไม่อยากเสี่ยงก็นั่ง sled ลื่นลงมาจากเขาเตี้ยๆ หลังจากผ่านความหนาวในช่วงกลางวันมาแล้วเราก็ไปนั่งกินโกโก้ร้อนๆ แถมด้วยการไปชมทิวทัศน์เมือง Boston ผ่านอุณหภูมิต่ำเกือบติดลบที่ Skywalkถ้าเรายังหนาวไม่พอ เราก็ไปเล่น skate ในบึงที่กลายเป็นน้ำแข็ง แล้วเค้าเอามาทำเป็นลาน skate ให้ชาวเมืองได้เล่นแล้วก็อย่าลืมไปดู Ice Hocky ให้ได้นะคะ ที่นี่เค้ามีชื่อเสียงจริงๆ

กว่าจะผ่านหน้าหนาวที่หนาวเหน็บมาได้นี่ก็สมควรที่จะได้เจอกับอากาศดีๆบ้าง คนที่นี่เค้าชอบแดดมากคะ เพราะปีนึงกว่าจะได้เจอก็ต้องผ่านหนาวมาหลายเดือน ส่วนกิจกรรมที่เค้าชอบทำในช่วง Spring ก็จะปั่นจักรยานรอบเมือง ที่นี่เค้ามี bike lane ให้นะคะ ไม่ต้องกลัวรถชน แล้วฤดูใบไม้ผลินี่จะเป็นช่วงที่เค้าทำความสะอาดบ้านกันชุดใหญ่ ใครที่เค้ามีของในบ้านเยอะๆเค้าก็จะขนออกมาขายอยู่หน้าบ้านเค้าที่เรียกว่า yard sale ถ้าใครได้ไปอยู่ที่นู่นแล้วได้อยู่กับ host family หรืออยู่อพาร์ธเมนท์ที่มีพื้นที่หน้าบ้านก็สามารถเอาออกมาขายแข่งเค้าได้นะคะ ได้เงินด้วยคะ ส่วนถ้าใครชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็ไปพายเรือ kayak ในแม่น้ำและใครที่ชอบ night life ก็ตรงไปที่ pub เลยคะ (แต่ pub นี่ไปฤดูไหนก็ได้นี่เนอะ)

พอหมดฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนก็เยือนมาอีกครั้ง เรื่องราวหรือกิจกรรมใน Boston ยังมีอีกมากมายคะ ที่พี่ทาง Advice for You นำมาเล่าให้ฟังก็เป็นแค่ตัวอย่างเบาๆคะ ถ้าน้องๆคนไหนอ่านบทความนี้แล้วสนใจอยากจะไปเรียนต่อที่ Boston ไม่ว่าจะเป็นแค่ 6 เดือนหรืออยู่ยาวถึง 1 ปี ชอบฤดูไหนก็เลือกไปอยู่ช่วงนั้น ก็โทรมาปรึกษากันได้นะคะ ที่บริษัท Advice for You

โทร 02-552-5119 www.adviceforyou.co.th

E-mail : info@adviceforyou.co.th

Face Book: http://www.facebook.com/cherie.adviceforyou