จากพระราชประวัติ ที่กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชสมภพ ณ โรงพยาบาลเมานท์ ออเบอร์น (MOUNT AUBURN), เมืองบอสตัน (BOSTON), รัฐแมสซาชูเซตส์ (MASSACHUSETTS) ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้หลายๆคน อยากทราบว่าเมืองนี้เป็นอย่างไร มีอะไรที่โดดเด่นและน่าสนใจบ้าง

boston

บอสตัน ( Boston) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์ และเป็นเมืองหลวงของเครือรัฐแมสซาชูเซตส์ ( The Commonwealth of Massachusetts) ในสหรัฐอเมริกา

บอสตันเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด มั่งคั่งที่สุด และมีวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ธุรกิจที่สำคัญในบอสตัน ได้แก่ การศึกษา สถานพยาบาล การเงิน และเทคโนโลยี จึงทำให้บอสตันได้ชื่อว่า เป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่ง โดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยที่สำคัญและมีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ มหาวิทยาลัยบอสตัน วิทยาลัยบอสตัน มหาวิทยาลัยทัฟส์ และ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์

สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์หลัก ได้แก่

  1. แบ็ค เบย์ ( Back Bay) หนึ่งในชุมชนที่น่าอยู่ที่สุดของบอสตัน ถนนใหญ่สไตล์ปารีสและอาคารทำจากหินบราวน์สโตน สร้างบรรยากาศโรแมนติกอย่างยิ่งกับการเดินเล่นและดูของตามร้านที่อินเทรนด์ที่สุดในเมือง
  2. สวนสาธารณะบอสตัน (Boston Public Garden) เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สุด และเก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา
  3. ถนนนิวเบอร์รี่ (Newbury Street) เป็นที่ตั้งของอาคารประวัติศาสตร์จากทศวรรษที่ 19 และแหล่งรวมห้างร้านกว่า 100 ร้าน จัดเป็นถนนที่แพงที่สุดในโลก

boston2 ที่มา Guest Post: Let’s Visit Boston!

4. บอสตัน ฮาเบอร์ ( Boston Harbour) ท่าเรือธรรมชาติ บริเวณปากแม่น้ำในอ่าวแมสซาชูเซตส์ ( Massachusetts Bay)