จะไปใช้ชีวิตเป็น Bostonian ทั้งทีก็ต้องเอาให้คุ้มใช่ไหมคะ? วันนี้พี่ๆ Advice for You ก็มีเรื่องราวดีๆมาฝากอีกเช่นเคย การใช้ชีวิตอยู่ใน Boston ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอนกว่านั้นคือ เราเลือกที่จะประหยัดได้คะ J อะไรที่ถูก ดี ฟรี ประหยัด พี่ๆ Advice for You จะพยายามหามาฝากน้องๆให้หมดเลยคะ ส่วนวันนี้พี่ๆก็มีของฟรีใน Boston มาฝากคะ ที่แรกที่พี่ๆจะแนะนำก็คือ Harvard Book Storehttp://www.harvard.com/index.html ร้านหนังสือที่นี่จะจัดกิจกรรมพบปะกับผู้เขียนบ่อยคะ เราจะเข้าไปฟัง lectures หรือว่าไปขอ autograph จากนักประพันธ์คนโปรด ใครที่เป็นหนอนหนังสืออย่าลืมแวะไปให้ได้นะคะ

ส่วนใครที่เป็นนักดื่ม ก็แวะไปที่ Best Cellars http://www.bestcellars.com/

ที่นี่เค้ามี Free Wine Tastings ด้วยนะคะ แต่ก็เปิดเป็นรอบ วันธรรมดาเปิดจาก 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม ส่วน วันเสาร์-อาทิตย์ก็จะเปิดจาก บ่าย 2 – 5 โมงเย็น

ยังไม่พอคะ ถ้าใครเป็นคอเบียร์ก็ต้องไปดื่มเบียร์ฟรีกันถึงโรงกลั่น Sam Adams Brewery http://www.samueladams.com/age-gate.aspx?ReturnUrl=%2findex.aspxที่นี่เค้าจะจัดฟรีทัวร์พาชมวิธีการกลั่นเบียร์ไสตล์ Jamaica Plain ทัวร์จะเริ่มทุกๆครึ่งชั่วโมง วันจันทร์-พฤหัส และวันเสาร์ จาก 10 โมงเช้าถึงบ่าย 3 ส่วนวันศุกร์ทัวร์เริ่ม 10 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น เราลองชวนเพื่อนๆไปกันเป็นกลุ่มนะคะ เพราะเมาแล้วแล้วจะได้มีคนช่วยหามกลับ

อันต่อไปนี้ก็จะแหวกแนวหน่อย ใครที่ชอบศิลปะและประวัติศาสตร์ก็ต้องถูกใจเลยหละคะ เพราะว่าที่ Boston เนี่ยะ มีพิพิธภัณฑ์และแกเลอรี่มากมายให้เราเลือก เข้าชมบน Newbury Street ทั้ง 2 ข้างทางก็จะมี แกเลอรี่อยู่ละลานตา เลือกเข้าชมได้ฟรีเลยะคะ ส่วนรูปที่เห็นอยู่นี่ก็แขวนอยู่ที่ Newbury Fine Arts บนถนน Newbury นี่หละคะ http://www.newburyfinearts.com/

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดนี้ก็จะเอาใจคนที่ชอบประวัติศาสตร์กันหน่อยคะ ที่ Boston Harbour จะมีเรือลำนี้ตั้งอยู่ ซึ่งเรือลำนี้เป็นเรือรบเชียวนะคะ แถมยังเก่าแก่ที่สุดที่ยังลอยอยู่ในน้ำได้ ลองไปเยี่ยมชม Navy Yard แล้วก็พิพิธภัณฑ์ของเค้าได้ เปิดให้บริการทุกวันยกเว้น national holidays คะ ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ussconstitutionmuseum.org/visit/index.htm และน้องๆคนไหนที่กำลังจะไปอยู่ Boston แล้วก็ลองแวะไปเที่ยวดูนะคะ และถ้าคนไหนที่ยังไม่ได้ไปและอยากจะไปก็โทรมาปรึกษาพี่ๆ Advice for You ได้คะ

โทร 02-552-5119 www.adviceforyou.co.th

E-mail : info@adviceforyou.co.th

Face Book: http://www.facebook.com/cherie.adviceforyou