สวัสดีค่ะ วันนี้ พี่มี รายละเอียด ของ มหาวิทยาลัย ชื่อดังในประเทศ อังกฤษ ในเมืองที่สวยงามที่สุด เมืองหนึ่งของอังกฤษ มาแนะนำกันค่ะ มหาวิทยาลัย Bath Spa ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง บาธ ค่ะ

พี่ขอโควต เอกสาร แนะนำ จากทางมหาวิทยาลัยนะคะ (ที่พี่ได้มาจาก University Regional office ในไทยค่ะ) เดี๋ยวเรามาอ่าน รายละเอียด และ มาดู รูปสวยๆ กันค่ะ เห็นแล้วอยากจะรีบไปสอบไอเอล สมัครไปเรียนกันเลยทีเดียวค่ะ

Corsham Court

ทำไมจึงต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัย Bath Spa

มหาวิทยาลัย Bath Spa เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในด้านความคิดสร้างสรรค์, วัฒนธรรม, วิสาหกิจ และ การศึกษา

จากประวัติศาสตร์อันล้ำค่าและสภาพแวดล้อมอันสวยงาม คอร์สเรียนอันหลากหลาย พร้อมทีมผู้ก่อตั้ง อาจจะมีเหตุผลหลายร้อยประการที่ทำให้เราเลือก มหาวิทยาลัย Bath Spa และนี่คือเหตุผลเพียง สิบประการ

  1. เกียรติภูมิอันแข็งแกร่ง

นับย้อนหลังไปในปี 1852 มหาวิทยาลัย Bath Spa ได้ก่อตั้งขึ้นมาในนามของ Bath School of Art เรามีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมานานกว่า 160 ปี อย่างไรก็ตามแม้เราจะมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่เราก็มีความทันสมัย และ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยการผสมผสานของคอร์สต่างๆ และ โครงสร้างที่น่าสนใจ เราเจริญเติบโตอย่างเร็ว ในระยะ 5 ปี ที่ผ่านมาเรามีคนสมัครเข้าเรียนเพิ่มขึ้นกว่า 40 % และมีอัตรารับเข้าเรียนอย่างน่าประทับใจ

  1. ความพึงพอใจของนักศึกษา

อัตราความพึงพอใจของนักศึกษาของเรายอดเยี่ยมมาก จากการสำรวจ National Student Survey (NSS) ครั้งล่าสุด เราได้รับคะแนนความพึงพอใจถึง 87 % ในปีนี้เราคาดว่าจะมีนักศึกษาที่จะจบการศึกษา ถึง 86 % (เทียบกับใน UK ทั้งหมด ซึ่งมีเพียง 78 % ) มหาวิทยาลัย Bath Spa เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีสมรรถนะเป็นเยี่ยม นอกเหนือจากนี้ ในปี 2013 เรายังได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับที่ 6 ของมหาวิทยาลัยที่สร้างสรรค์ที่สุด

  1. การสอนที่ดีเลิศ

ทีมนักวิชาการของเราได้อุทิศตนให้กับการสอนด้วยคุณภาพ และพร้อมที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ความช่วยเหลือและแนะแนวการเรียนและการพัฒนาการของท่าน เราพัฒนา และสร้างสรรค์วิธีการสอนที่ก้าวหน้าและสร้างสรรค์ตามการวิจัยล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ จากการสำรวจ National Student Survey (NSS) ในปี 2013 เราได้รับคะแนนความพึงพอใจด้านการสอน ถึง 89 %

  1. คอร์สที่ยืดหยุ่น

ที่ บาธ สปา คุณจะได้รับ คอร์สต่างๆ ทั้ง ความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม มนุษยศาสตร์ ควบคู่ไปกับสังคมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ อย่างเต็มรูปแบบ เราได้ร่วมมือกับภาคธุกิจเพื่อสร้างสรรค์คอร์สให้ยืดหยุ่นและตรงกับความต้องการของพนักงาน รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาด้วยเทคโนโลยีล่าสุด สังคม สถานที่ที่จะได้ทำงานร่วมกันอย่างกว้างขวาง มีติวเตอร์ส่วนตัว หรือ เพื่อนพี่เลี้ยง และยังมีบริการการให้คำแนะนำ แนะแนว คุณจะได้รับทุกสิ่งอย่างที่คุณต้องการในการพัฒนาศักยภาพของคุณเอง

 

  1. การเตรียมตัวสำหรับหน้าที่การงาน

พันธมิตรทางธุรกิจของเรา จะช่วยให้คุณจะมีโอกาสเลือกงานได้อย่างมากมายหลายสาขาวิชาชีพ เราจะเริ่มความคิดของของในการเตรียมตัวด้านอาชีพ ตั้งแต่ต้น นักศึกษาจาก บาธ สปา ประมาณ 93 % สามารถหางานทำ หรือ ศึกษาต่อได้หลังจากที่จบการศึกษาเพียง 6 เดือน และในปี 2013 เรามีจำนวนผู้ที่จบการศึกษาเข้าทำงานเป็นจำนวนสูงสุด

  1. การใส่ใจเรื่องพื้นฐานทางสังคม

เราได้มีการศึกษาอย่างหนักในการที่จะสนับสนุนการดูแลด้านพื้นฐานทางสังคม มีการต้อนรับ และให้การช่วยเหลือสนับสนุน นักศึกษษจะได้รับการช่วยเหลือทางด้านการบริการทุกชนิด ไม่เพียงแต่การแนะแนว และช่วยเหลือจากติวเตอร์เท่านั้น แต่จะให้คำแนะนำในทุกด้าน เช่น ด้านการเงิน   ให้ความช่วยเหลือหากทุพลภาพ ช่วยเยียวยาจิตใจ หากคิดถึงบ้าน หากคุณถามนักศึกษาคนใดคนหนึ่ง เขาจะตอบคุณได้เลยว่า เขาได้รับความช่วยเหลืออย่างดีมาก ไม่เพียงแต่นักศึกษาเท่านั้น เรายังคำนึงถึงสภาพสิ่งแวดล้อมของเราด้วย ในแคมปัสของเรา เรามีนโยบาย พื้นที่สีเขียว ซึ่งเราได้รับการจัดอันดับให้เป็นลำดับที่ 33 จาก มหาวิทยาลัย 143 แห่ง ในโครงการ the People and Planet Green League ปี 2013 เกียรติบัตรชั้นหนึ่ง

  1. เราเข้าใจความหมายของคำว่า “ชุมชน”

ที่ บาธ สปา เราเข้าใจความหมายของคำว่า ชุมชน ซึ่งทำให้เราแตกต่างออกไปอย่างแท้จริง เราเป็นชุมชนขนาดเล็ก คุณจะเป็นที่รู้จักไม่เพียงแค่หมายเลขประจำตัวนักศึกษา แต่ทุกคนจะรู้จักชื่อคุณ เราได้สร้างสรรค์ชุมชนที่เจริญก้าวหน้า ที่ให้คุณค่าทางความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม และองค์กร คุณจะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมพิเศษนอกหลักสูตร สโมสร และกิจกรรมต่างๆ และเราก็ยังเป็นแรงผลักดันให้คุณได้ทำงานอาสาเช่นเดียวกับเปิดโอกาสได้ทำงาน สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่เสริมสร้าง เติมเต็ม เป็นรางวัล และให้ความสำเร็จต่อชุมชนของเรา

  1. วิทยาเขตแห่งประวัติศาสตร์

บาธ สปา มีความล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ มีอาคารที่สวยงาม สภาพสิ่งแวดล้อมที่น่าทึ่ง แต่หากมองทะลุไปยังสถาปัตยกรรมเหล่านั้น คุณก็จะเห็นเทคโนโลยีอันล้ำยุค และระเบียบวิธีการสอนที่นำสมัยที่สุด อาคารใหม่ๆของเราสร้างขึ้นให้กลมกลืน กับสิ่งรอบข้าง และ นักศึกษาของเราก็พูดว่า เป็นสภาพแวดล้อมที่ดีมากที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ

  1. การเชื่อมโยงกับนานาประเทศ

เราได้มีความร่วมมือกับ หน่วยงานธุรกิจ องค์กร และสถาบันต่างๆ ในทุกมุมโลก ให้นักศึกษาได้เข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงคุณค่าของโลกที่นอกเหนือจากการศึกษา คุณจะได้เห็นนักศึกษาของเรามีส่วนร่วมในการประชุมนานาชาติ ทัศนศึกษา และ งานต่างๆ จาก Edinburgh Fringe Festival ไปจนถึง งาน Canadian International Next Way บัณฑิตของเรา(ในฐานะพลเมืองโลก)จบจาก บาธ สปา ไปด้วยความมุ่งมั่น ทะเยอทะยาน แรงผลักดัน และมีจุดมุ่งหมาย

  1. ความปลอดภัย

บาธ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในโลกในด้านความเป็นอยู่ที่สุขสบายที่สุดในประเทศอังกฤษ และก็เป็นเมืองสถานศึกษาที่ปลอดภัยที่สุดเมืองหนึ่ง เต็มไปด้วยวัฒนธรรม และสิ่งที่น่าตื่นเต้นผสมผสานกัน เช่น ร้านกาแฟ ภัตตาคาร แกลอรี่ และโรงละคร บาธเป็นชุมชนที่มีลักษณะโดดเด่น ละเอียดละออ แต่มีชีวิตชีวา คุณจะเรียนที่นี่ได้อย่างปลอดภัย เรามีความมั่นคงทางการเงิน ซึ่งมีแผนการการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณสามารถศึกษาเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

Sion Hill

ชีวิตในแคมปัส

มหาวิทยาลัย บาธ สปา เป็นสถานที่ๆ มีความแตกต่างอย่างมหัศจรรย์ และชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยก็พิสูจน์ให้เห็นได้อย่างชัดเจน จากการผสมผสานของประวัติศาสตร์ และสมัยใหม่ อย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งในด้านอาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวก การผสมของความเงียบสงบกับความมีชีวิตชีวาในชุมชนคุณจะหาได้ทั้งหมดในบาธสปา

หากคุณต้องการความสงบเงียบเพื่อจะคิด หรือพักผ่อนในบริเวณแคมปัส คุณจะหาที่เงียบสงบได้เสมอ หรือ บางทีคุณอาจเดินไปรอบๆทะเลสาบ ที่ Newton Park หรือ ไปนั่งเล่นใต้ต้นไม้ที่ Sion Hill แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ยังสามารถหาแหล่งสนุกสนานครื้นเครงได้ในสโมสรนักศึกษา หรือ ที่โรงอาหาร เมื่อคุณต้องการไปสังสรรค์กับเพื่อน และแม้ว่า พื้นที่มหาวิทยาลัยจะไม่ได้อยู่กลางเมือง แต่ก็สามารถไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในบาธได้อย่างง่ายดาย Newton Park อยู่ห่างจาก บาธ ไปเพียง 4 ไมล์ แต่มีรถบัสอย่างดีเข้าเมือง Sion Hill ก็อยู่ใกล้ สามารถเดินไปได้

ชีวิตในเมือง

บาธเป็นเมืองที่สวยงาม เป็นเมืองเดียวในประเทศอังกฤษที่ UNESCO ยกให้เป็นมรดกโลก และเป็นแหล่งของสถาปัตยกรรมของประเทศที่ตระการตาที่สุด สำหรับคนที่สนใจประวัติศาสตร์เป็นพิเศษ ก็มี Roman Bath, Pulteney Bridge, Royal Crescent และ Bath Abbey และสำหรับท่านที่ชอบสไตล์ จอร์เจียน คลาสสิค ก็มี Thermae Bath Spa

หากคุณชื่นชอบวรรณกรรม คุณอาจสนใจที่ทราบว่า Jane Austen ได้เคยอาศัยอยู่ที่นี่ นวนิยาย สองเล่มของเธอ รวมทั้ง Northanger Abbey ที่มีชื่อเสียงในเมือง

ย้อนกลับมาดูปัจจุบัน เมืองบาธ มีแหล่งรวมวัฒนธรรมที่ครื้นเครง มีภัตตาคารที่ได้รับรางวัล มีบูติค และร้านหรู ไนท์คลับชั้นดี โรงภาพยนต์ มีการจัดแสดงดนตรี และ ละครตลก

และที่จะลืมไปเสียมิได้ก็คือ Pub ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดได้จาก The Good Pub Guide

บาธยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านงานเทศกาลทั้งที่เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองหลักๆ และเทศกาลย่อยๆ รวมไปถึงเทศกาลดนตรีนานาชาติ เทศกาลภาพยนต์เมืองบาธ เทศกาลวรรณกรรมเมืองบาธ และ Shakespeare Unplugged นักศึกษาของเราส่วนมากก็ได้เข้าร่วมการแสดงในเทศกาลเหล่านี้

เมืองมรดกโลก

Baths1

บาธมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ เป็นเมืองเดียวของอังกฤษที่ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก เป็นเมืองที่น่าตื้นเต้นและมีชีวิตชีวาซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งที่คุณจะได้พบเห็นและทำในงบประมาณของนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมอันสูงส่ง หรือ ความสนุกสนานที่คุณต้องการ บาธ มีให้คุณได้หมด ความสวยงามและความสำคัญทางประวัติศาสตร์ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก เนินเขาเล็กๆ และ หอคอย Bath Abbey จะทำให้คุณประทับใจตั้งแต่แรกก้าวที่มาถึง

ในฐานะนักศึกษา คุณยังมีโอกาสได้สำรวจสถานที่ต่างๆนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ และค้นพบสิ่งที่น่าสนใจ และร้านค้าราคาถูก ตลาด ร้านกาแฟ และ ร้านอาหาร การเดินทางเข้า บาธ สามารถทำได้อย่างง่ายดายไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ แคมปัส Sion Hill ( สามารถเดินถึงได้จากในเมือง ) หรือ ที่ แคมปัส Newton Park ( ซึ่งมีรถบัสให้บริการจากแคมปัสอย่างสม่ำเสมอไปในเมือง จนถึงเช้าตรู่ของวันใหม่)

ความมีชื่อเสียงของ Roman Baths, ริมฝั่งน้ำอันแสนโรแมนติค และ สถาปัตยกรรมจอร์เจียนอันสง่างาม บาธยังคุยได้ว่าเป็นแหล่งที่มีสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่สวยงามในยุโรป The Royal Crescent, The Abbey, The Pump Room และ The Assembly Rooms เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด บาธ ไม่เพียงแต่เป็นอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ แต่หากเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และแหล่งบันเทิง

หากคุณเพลิดเพลินกับการไปเยี่ยมชม หอศิลป์ หรือ พิพิธภัณฑ์ บาธยังมีสิ่งที่จะนำเสนออีกมากมาย ไม่น้อยกว่า 17 แห่ง Victoria Art Gallery ได้จัดนิทรรศการที่ดีที่สุดในภูมิภาค และยังมี แกลอรี่อื่นๆอีกที่ได้รวบรวม ศิลปะต่างๆ รูปปั้น และเซรามิกของเอเซียตะวันออก พิพิธภัณฑ์บาธ ยังได้รวบรวมสิ่งต่างๆ เช่น เครื่องแต่งกายอันหลากหลาย ระบบไปรษณีย์ และหนังสือเก่า Jane Austen Center ยังได้เล่าถึงเรื่องราวต่างๆของผู้อาศัยที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้

งานศิลป และ งานศิลปะที่ทำด้วยมือ และ การออกแบบ เป็นงานประจำที่จัดขึ้นทุกปี และเป็นที่น่าหลงใหล หากคุณเป็นนักสะสม หรือ เพียงไปเดินชม

น้องๆ ที่สนใจ ติดต่อ พี่ๆ Advice For You ได้ที่ 029824300 , 029824988 , 0863021888

Line ID : adviceforyou

Instagram: adviceforyou_th