PARK2

วันนี้พี่ขอแนะนำ The University of Northampton มหาวิทยาลัยที่ กพ รับรองและอยู่ ในแรงก์ Top 50 ของอังกฤษ เลยค่ะ

northampton_northamptonshire_uk_0554

รู้จัก Northampton

เมืองที่น่าเรียนที่สุดเมืองหนึ่งในสหราชอาณาจักร Northampton เป็นเมืองสำคัญซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเกาะอังกฤษ ห้อมล้อมด้วยสถาปัตยกรรม กีฬา สิ่งอำนวย ความสะดวก แหล่งบันเทิง และแหล่งชอปปิ้ง อีกทั้งยังง่ายต่อการเดินทาง ด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุม และทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองใหญ่หลายเมือง เช่น London, Birmingham, Oxford และ Cambridge ซึ่งห่างออกไป เพียง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟเท่านั้น

Northampton เป็นเมืองที่จัดว่ามีการเติบโตทาง เศรษฐกิจ ที่รวดเร็ว เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7 และมีสถาปัตยกรรมงดงามมาก จนได้รับการขนานนามว่า “เป็นเมืองที่สวยงาม และมีอาคารที่ดีที่สุด จากทุกพื้นที่ของประเทศอังกฤษ” ธุรกิจต่างๆเกิดขึ้นมากมายที่นี่ รวมถึงธุรกิจชื่อดังของโลกอย่าง Carlsberg, Barclay และ Avon Cosmetics ล้วนแต่มีต้นกำเนิดและสำนักงาน ใหญ่อยู่ที่นี่

 

มากกว่าความเป็นมหาวิทยาลัย

cropped-publication1 - Copy

The University of Northampton ไม่ใช่แค่เพียงสถานศึกษา แต่คือบ้านของนักเรียนทุกคนและพร้อมเติมเต็มความสุขทุกพื้นที่ แคมปัสของมหาวิทยาลัยมี 2 แห่ง คือ Avenue campus และ Park Campus ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับพัฒนาทักษะและเติมเต็มศักยภาพในการเรียนรู้ ประกอบด้วยอาคารกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พื้นที่ห้องเรียนที่เหมาะสมและเพียงพอกับจำนวนนักเรียน ห้องปฏิบัติการเฉพาะทางที่ทันสมัย

Avenue Campus อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวร่มรื่นสวยงามสะอาดตา เพื่อสร้างจินตนาการและไอเดียจากสิ่งแวดล้อม มีส่วนแสดงผลงานทางศิลปะ พื้นที่ออกแบบศิลปะและเทคโนโลยี เวิร์คชอป ห้อง Lab โรงหนังโรงละคร ห้องชมภาพยนตร์และดนตรีระบบดิจิตอล

PARKCAMPUS

 

Park Campus แคมปัสขนาดใหญ่ของมหาวิทยาลัยทันสมัย ตกแต่งสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวก
มากมายตั้งแต่ส่วนห้องสมุดและ IT ไปจนถึงสนามกีฬา ร้านอาหาร ไนท์คลับ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการเรียนและความสุขของชีวิตนักศึกษาควบคู่กัน

ที่ตั้ง การเดินทาง และค่าครองชีพ

เมือง Northampton ศูนย์กลางของเมืองใหญ่หลายเมือง คือ London, Birmingham, Cambridge และ Oxford จึงเป็นทำเลที่ดี สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปเมืองสำคัญทั้งสี่ ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายทั้งทางถนน ทางรถไฟ และ 5 สนามบินนานาชาติที่ พร้อมเชื่อมต่อการเดินทางไปถูกกว่าลอนดอนประมาณครึ่งหนึ่ง ทำให้การอาศัยในเมือง Northampton สะดวก ประหยัด และปลอดภัยที่สุด เหมาะกับการมาศึกษาต่อ และหาประสบการณ์สำหรับนักเรียน

กิจกรรมนอกห้องเรียน

นอกจากบรรยากาศในการเรียนที่ดีแล้ว มหาวิทยาลัยยังจัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนได้ทัศนศึกษา ในทวีปยุโรปเช่นเยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี และมีโอกาส เข้าร่วมทำงานในบริษัทชื่อดังในประเทศหรือในองค์กรที่เกี่ยวข้องเพื่อให้นักศึกษาหาประสบการณ์จากการทำงานจริง เช่นนักศึกษาคณะกฎหมายมีโอกาสเข้าร่วมการ พิจารณาคดีที่ศาลตัดสินคดี หรือนักศึกษา MBA จะมีโอกาสเข้าดูงานในองค์กรชั้นนำทั้งในประเทศ อังกฤษและยุโรป  เป็นต้น

university-of-northampton-feature-image-1

แหล่งผลิตนักธุรกิจ และคอร์ส MBA Plus ฝึกงานหลังเรียนจบ

The University of Northampton ให้ความสำคัญกับ หลักสูตรธุรกิจและการจัดการเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยเหตุ นี้หลักสูตร MBA ของมหาวิทยาลัยจึงมีโครงการพานัก ศึกษาดูงานที่ประเทศเยอรมนีทุกปี และมีนโยบายสนับสนุนความสามารถของนักศึกษาในการสร้างธุรกิจ โดยมี ทุนการศึกษามอบให้สำหรับผู้ที่มีโครงการก่อตั้งธุรกิจที่ มีแนวโน้มประสบความสำเร็จอย่างสูงในอนาคต
เพื่อเป็นรากฐานความมั่นคงทางเงิน และมีที่ปรึกษาเฉพาะทางพร้อมผลักดันให้ธุรกิจเกิดประสิทธิภาพ
สูงสุด ทั้งนี้นักเรียนต่างชาติสามารถเข้าร่วมโครงการได้ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตร MBA ซึ่งนักศึกษา สามารถฝึกงานต่อในประเทศอังกฤษ หลังเรียนจบได้อีก 1 ปี รวมเป็นหลักสูตร 2 ปี อีกตัวเลือกพิเศษสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนี้

 

ตอนนี้มีทุนให้กับน้องที่ได้รับออฟเฟอร์ ทุกคน ค่าเรียนคุ้มค่าจริงๆค่ะ น้องๆ ที่สนใจ โทรมาคุย 029824300 หรือ 0863021888 หรือ ไลน์ adviceforyou