Advice for you มีเรื่องราวการ แพคกระเป๋าเดินทางมายังประเทศอังกฤษมาเล่าให้ฟังคะสำหรับใครที่กำลังเตรียม ตัวจะเดินทางก่อนอื่นเลยต้องดูช่วงเวลาที่เราจะไปคะ อันนี้สำคัญมากๆเลย!!!!

blue suitacsesใครจะเดินทางไปช่วงไหนเช็คสภาพอากาศด้วยนะจะได้จัดเจตรียมเสื้อผ้าให้ เหมาะสมอากาศที่นี่ก็แปรปรวนบ่อยเหมือนกันคะ อีกอย่างแบกกระเป๋าไปได้ไม่เกิน 30กิโลนะจ้า(อันนี้สำหรับคนที่เดินทางไปกับAdvice for you หรือ บัตรนักเรียนคะ ถ้าปกติจะแบกไปได้แค่ 20กิโลเท่านั้นหละT_T) เพราะฉะนั้นต้องเตรียมเท่าที่จำเป็นๆไปก่อนที่เหลือไปตายเอาดาบหน้าคะ55+ ขึ้นชื่อลือชาว่าของแพงมาก
แต่ก็ต้องยอมหละงานนี้……

ภูมิอากาศประเทศอังกฤษจะแบ่งออกเป็น 4 ช่วงฤดูกาล

  1. ฤดูหนาว
  2. ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม อุณหภูมิ -3c - 10c ไปช่วงนี้ต้องเน้นไปที่เสื้อโค้สตัวหนาๆคะเพราะหนาวมาก ก่อนขึ้นเครื่องก็พกไปด้วยเลยเพราะ บนเครื่องก็อากาศเย็นมาก แต่เตรียมไปแค่ตัวสองตัวก็พอคะเพราะไปซื้อที่นั้นจะถูกกว่าเมืองไทย แบกไปราคาก็ถูกกว่าไม่มากแถมยังมีแบบสวยๆให้เลือกเยอะด้วย
  3. ฤดูใบไม่ร่วง
  4. ช่วงเมษายน-มิถุนายน อากาศช่วงนี้เริ่มอุ่นขึ้น ก็ใส่เสื้อผ้าหนาๆแทนไม่ต้องถึงกับลากโค้ดตัวยาวหนักๆอีกแล้ว
  5. ฤดูร้อน
  6. ช่วงมิถุนายน – สิงหาคม   อากาศจะร้อนมากก็มี เย็นๆสบายก็ดีเรียกว่าแต่งตัวได้หลายหลายคล้ายๆเวลาอยู่บ้านเรา เสื้อยืด กางเกงยืน ขาสั้นพกมาได้เลยคะ ที่นี้แพงทีเดียวหละ
  7. ฤดูฝน
  8. อ่า….อันนี้เรียนกันได้ว่าต้องพกร่มกันกิจวัตรประจำวัน กันเลยเพราะ ฝนเจ้าจะตกก็ตกนะคะไม่แน่ไม่นอน อย่าลืมหาRain Jacketมาจากไทยจะดีคะเพราะถูกกว่าที่นี้เหมาะกับที่อังกฤษมากๆ

มาถึงเรื่องของใช้ส่วนตัว

อันนี้แนะนำว่าของส่วนตัวเพราะฉะนั้นก็นึกเอาเลยคะ 
ชุดชั้นในใครชอบของยี้ห้อไหนก็พกมาเยอะๆก็ได้คะ เพราะบางที่อาจหาซื้อรุ่นที่ถูกใจไม่ได้ แถมแพงทีเดียว

น้ำยาคอนแทคอันนี้แบกมาก็ได้คะที่นี้แพงมากๆ  ทั้งน้ำยา แล้วก็คอนแทคเลนส์
ถุงเท้าสักสองสามคู่ก็พอไปซื้อเพิ่มได้ถ้าจำเป็น เอาผ้าพันคอติดไม่ติดมือมา1-2ผืน ส่วนบางคนจะพกมาม่า อาหารสำเร็จรูปมาจากบ้านเราก็พกมาได้คะ แต่ที่นี้ก็มีขายเพียงแต่ราคาก็....แพงกว่าบ้านเราแน่นอน

มาต่อของชิ้นตอ่ไปเลยอันนี้สำคัญมากคะ...รองเท้าแตะ ที่เมืองไทยสวยๆเต็มเลยเบาๆก็ยัดกระเป๋ามาหลายๆคู่หน่อยก็ได้ที่นี้แพงมากคะ รองเท้าที่ใส่ประจำวันควรเป็นพวกรองเท้าหนังเพราที่นี้ฝนตกบ่อย แต่พกมาสักคู่ก็พอ เพราะที่นี้หาซื้อง่าย สวย ไม่แพงก็มี

มาถึงเรื่องหยุกยา  หรือ ยานั้นแหละคะ ใครมีโรงประจำตัวก็จัดเตรียมยาเอาไว้ให้พร้อม ส่วนยาสามัญประจำบ้านปกติก็ติดมือมาด้วยเลยคะเพราะเพื่อฉุกเฉินจะได้ไม่ ลำบาก เช่น ยาแก้อักเสบ  ยาพารา  ยาแก้ปวด...เป็นต้น

มาถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นี้กำลังไฟและปลั๊กจะต่างจากบ้านเรานะคะ พกมาอย่าลืมไปซื้อ หัวปลั๊กสามขามาด้วยหละ ที่สำคัญคอมพิวเตอร์อันนี้คิดว่าเอามาจากไทยเถอะคะ เพราะว่าเวลาจะไปซื้อใหม่บ้างที่ภาษาเราก็ ยัง งงให้มาพูดภาษาคอมเป็นภาษาอังกฤษด้วยนี้อาจจะลำบากกันได้นะคะ อีกอย่างเวลาจะใช้ฟอนภาษาไทยจะลำบากเอาได้คะ แต่ถ้าใครเก่งคอม แถมภาษาด้วยอยากไปซื้อใหม่ที่นี้ก็ได้คะ แล้วพกสติกเกอร์ติดบนคีบอร์ดมาก็ได้จะได้เอาติดที่แป้บพิม คอมที่นี้ราคาไม่แพงเท่าไหร่

กล้องเอามารึยังคะ!!! เก็บความทรงจำดีๆได้เยอะเลย ที่ชาร์ตด้วยหละ
มือถือ พกมาจากไทยก็ได้คะใช้ด้วยกันได้

 เอ๋ที่พูดมานี้ก็จะล้นกระเป๋ากันแล้วมั่งคะ อย่าลืมนะคะ 30กิโลๆๆๆๆ(ฉะเพราะการเดินทางแบบมีบัตรนักเรียนเท่านั้นคะ ปกติได้ 20 กิโล)
ยังไงก็ลองดูเอาแล้วกันนะคะ ความจำเป็นของแต่ละคนก็แตกต่างกันยังไงก็พกมาเท่าที่จำเป็นก่อนนะคะ  ขอให้สนุกกับการจัดกระเป๋าเดินทาง….เพื่อไปพบกับโลกกว้างนะคะ>_<


Students Talk