เวบไซต์ www.telegraph.co.uk ในเครือของหนังสือพิมพ์ The Daily Telegraph ในประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูลของ HESA - Higher Education Statistics Agency จากการสำรวจเกี่ยวกับอัตราการได้รับการจ้างงานภายใน 6 เดือนหลังสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและสหราชอณาจักร ซึ่งๆ พี่ๆ Advice For You เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับน้องๆที่กำลังสนใจเรียนต่อต่างประเทศหรือเรียน ต่อประเทศอังกฤษ เพราะการเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่ได้รับความนิยมจากนายจ้างย่อมดีกว่าแน่นอน ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีมหาวิทยาลัยอะไรบ้าง

uk university

 

university of edinburgh

10. University of Edinburgh มหาวิทยาลัยในเครือ Russell Group ตั้งอยู่ที่เมืองเอดินบะระ เมืองหลวงของสก็อตแลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1583 ติดอันดับด้วยอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ 93.6%

edinburgh napier university

9. Edinburgh Napier University อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยจากเมืองเอดิบะระ มีนักศึกษาประมาณ 17,000 คนและเป็นนักศึกษาต่างชาติกว่า 5,000 คนจาก 100 ประเทศทั่วโลก มีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ 93.6% เช่นกัน

nottingham trent university

8. Nottingham Trent University อดีตวิทยาลัยโปลีเทคนิคที่เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 ปัจจุบันเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร มีนักศึกษามากกว่า 24,000 คน มีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ 93.6% เช่นกัน

university of aberdeen

7. University of Aberdeen อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยจากสก็อตแลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1495 มีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ 93.7% มากกว่าสามอันดับท้ายเพียง 0.01%

university of surrey

6. University of Surrey อยู่ที่เมืองกิลฟอร์ด (Guildford) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ มีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ 94%

university of lancaster

5. University of Lancaster ตั้งอยู่ในเขตเงิยบสงบทางตอนใต้ของเมืองแลงคาสเตอร์ (Lancaster) ส่งนักศึกษาจบใหม่เข้าสู่ตลาดแรงงานด้วยอัตรา 94.4%

university of glasgow

4. University of Glasgow มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดจากทั้ง 10 มหาวิทยาลัย ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1451 และดูเหมือนว่าจะทำผลงานได้ดีเยี่ยม เพราะมีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่อยู่ที่ 94.9%

kings college london

3. King's College London มหาวิทยาลัยชื่อดังที่นักศึกษาไทยรู้จักกันดี ก่อตั้งโดยพระเจ้าจอร์จที่ 4 และดยุคแห่งเวลลิงตันในปี 1829 ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษและสหราชอาณาจักร โดยมีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ 95.2%

university of northampton

2. University of Northampton มีชื่อเสียงในระดับโลกจากความเชี่ยวชาญในสาขาการจัดการของเสีย (Wastes Management), เทคโนโลยีเครื่องหนัง (Leather Technology) และแฟชั่น (Fashion) โดยมีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่  95.6%

robertgordon

1. Robert Gordon University ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของชายแดนในอเบอร์ดีน (Aberdeen) ประเทศสก็อตแลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 เป็น 1 ใน 2 มหาวิทยาลัยของเมืองอเบอร์ดีนร่วมกับ มหาวิทยาลัยมีสายสัมพันธ์อันดีกับภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเช่นวิศวกรรม คอมพิวเตอร์ และเฮลธ์แคร์ ทำให้มีอัตราการจ้างงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่สูงเป็นอันดับ 1 จากบรรดามหาวิทยาลัยทั้งหมดในสหราชอาณาจักรคือ 97.1%


Students Talk